Xử 'người tình online' bằng búa đinh, cướp tài sản

Đưa "người tình" mới quen trên mạng vào nhà nghỉ, nhằm lúc Phan Hồng Diễm Tr (SN 1991, ngụ TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương) đang nghe điện thoại không để ý, Trần Ngọc Thuận (SN 1995, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) lấy búa đập vào đầu nạn nhân đến tử vong, sau đó cướp hết tài sản chạy trốn.

Bị cáo Trần Ngọc Thuận bị tòa bác toàn bộ đơn xin giảm án
Bị cáo Trần Ngọc Thuận bị tòa bác toàn bộ đơn xin giảm án

Ngày 18/9, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Trần Ngọc Thuận (SN 1995, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) về tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Theo án sơ thẩm, khoảng đầu tháng 3/2014, Thuận quen với bạn gái tên Phan Hồng Diễm Tr (SN 1991, ngụ TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương) qua mạng internet.

Trong thời gian quen nhau, Thuận thấy Tr có nhiều tài sản tiền, vàng, ĐTDĐ, xe máy nên nảy sinh lòng tham. Sau đó, Thuận điện thoại hẹn gặp Tr ở TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương để đi chơi.

Sau khi Tr nhận lời, khoảng 5h, ngày 17/3/2014, Thuận đón xe từ quê Bến Tre lên gặp Tr.. Khi vừa lên đến Bình Dương, Thuận xuống xe ghé vào cửa hàng vật liệu xây dựng bên đường mua một cây búa cất giấu vào người rồi điện thoại kêu Tr ra đón. Đến 12h cùng ngày, Tr chạy xe máy ra đón Thuận và nhường xe cho Thuận lái.

Thuận chở Tr đến nhà nghỉ ở phường An Phú, TX.Thuận An thuê phòng để nghỉ. Vào phòng không được bao lâu, trong lúc Tr đang nghe điện thoại không để ý Thuận đã lấy búa đập vào đầu Tr nhiều cái khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Khi thấy nạn nhân nằm bất động, Thuận đã tháo hết vòng vàng, tiền, điện thoại và xe của nạn nhân đi. Do nghi ngờ nên nhân viên của nhà nghỉ không cho Thuận lấy xe đi và yêu cầu Thuận trở lên phòng để kiểm tra nhưng Thuận không đi. Lúc này, nhân viên của nhà nghỉ lên phòng kiểm tra thì phát hiện nạn nhân nằm dưới nền gạch.

Nghe tiếng tri hô của nhân viên nhà nghỉ nên Thuận bỏ chạy, lúc này các nhân viên của nhà nghỉ liền đuổi theo tri hô và bắt được Thuận giao cho công an xử lý. Riêng nạn nhân liền lúc đó được các nhân viên nhà nghỉ đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nên đã tử vong.

Trước đó, TAND tỉnh Bình Dương đã xử phạt bị cáo Trần Ngọc Thuận với mức án tử hình. Sau đó, Thuận kháng cáo xin được giảm án, tuy nhiên đã bị tòa phúc thẩm bác toàn bộ kháng cáo.

Theo Hồng Hà

Báo An Ninh Thủ Đô

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá