Xử phạt cô giáo 'nhốt' thiếu nữ trên taxi để hành hung

TPO - Sau hơn 2 tuần điều tra, ngày 29/12, Công an TX Kỳ Anh cho biết ra quyết định xử phạt hành chính cô giáo Trần Thị Phương và ba đối tượng khác về hành vi gây tổn hại sức khỏe cho người khác theo Nghị định 167 về vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Chị Phan Thị Hồng Ngọc bị khâu 10 mũi ở đầu và 4 mũi ở tay.
Chị Phan Thị Hồng Ngọc bị khâu 10 mũi ở đầu và 4 mũi ở tay.

Trước đó như Tiền phong phản ánh, do mâu thuẫn cá nhân giữa cô giáo Trần Thị Phương (SN 1989, là giáo viên trường THCS Sông Trí, TX Kỳ Anh), với chị Phan Thị Hồng Ngọc (SN 1993, trú xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh). 

Khoảng 19g30, ngày 11/12, Phương thuê taxi chở theo 3 người gồm Lê Quốc Việt (SN 1996, trú tại xã Kỳ Lợi, TX Kỳ Anh), Nguyễn Duy Quân (SN 1994, trú tại xã Kỳ Trinh, TX  Kỳ Anh) và Mai Thị Thu Thảo (SN 1992, trú tại xã Kỳ Hà, TX Kỳ Anh) đến phòng trọ đánh chị Ngọc tại phường Kỳ Long, TX Kỳ Anh.

Theo Công an TX Kỳ Anh, mâu thuẫn xảy ra giữa chị Ngọc và Phương khi chị Ngọc đăng một bức "ảnh nóng" của Phương lên mạng xã hội, và nói rằng do Thảo thực hiện. Phương và Thảo sau đó tìm Ngọc để "giải quyết". Ngày 11/12, Phương gọi Thảo, Việt và Quân đến phòng trọ của Ngọc, kéo ra ngoài, lôi lên taxi hành hung. Sau khi cắt tóc làm nhục, đâm cảnh cáo, nhóm Thảo rút đi. Bệnh viện Đa khoa TX Kỳ Anh xác nhận chị Ngọc khâu 10 mũi ở đầu và 4 mũi ở tay.

Lấy lời khai của 4 người, Công an TX Kỳ Anh xác định người trực tiếp đánh chị Ngọc gây thương tích là Thảo. Phương có vai trò chủ mưu. Một lãnh đạo Công an TX Kỳ Anh cho biết, trong sự việc này giữa hai bên đã có thỏa thuận bồi thường. Chị Ngọc có đơn từ chối giám định thương tích và đề nghị không khởi tố vụ án.

Liên quan đến vụ việc, ngày 16/12, hiệu trưởng trường THCS Sông Trí ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với cô giáo Trần Thị Phương để phục vụ công tác điều tra về hành vi đánh người. Theo lãnh đạo trường THCS Sông Trí, nhà trường sẽ yêu cầu cô giáo Phương làm kiểm điểm và họp hội đồng kỷ luật để đưa ra hướng xử lý.

Theo Nghị định 167 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội quy định: Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng với một trong những hành vi tàng trữ, cất giấu trong người các loại dao, búa nhằm mục đích gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích cho người khác; lôi kéo hoặc kích động người khác gây rối, làm mất trật tự công cộng; Thuê hoặc lôi kéo người khác đánh nhau; xâm hại hoặc thuê người khác xâm hại đến sức khỏe của người khác…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng