DMCA.com Protection Status

Xử phạt hành chính người tung tin 'người bôi mặt đen đi xin tiền'

TPO - Chiều 11/12, Công an huyện Thạch Thành (Thanh Hoá) cho biết, đơn vị vừa triệu tập anh Nguyễn Văn Long (31 tuổi, trú tại xã Thạch Tượng, huyện Thạch Thành) để điều tra, làm rõ về hành vi tung tin sai sự thật lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Theo đó, khoảng 17h40 phút ngày 6/12, trên trang facebook có nick name “Nguyễn Thiên Long” đăng tải một đoạn với nội dung: “Bọn mặt đen Câm, cái đĩa có 25k về đến Kim Tân rồi nhé, mọi người cảnh giác nhé, tý nữa cháu mình up video cho mọi người xem”.

Sau đó, đến gần 19h cùng ngày, trang facebook “Nguyễn Thiên Long” tiếp tục đăng tải một video clip dài 1 phút 10 giây, với nội dung nói về người ăn xin bôi mặt đen đi xin tiền.

Sau khi nội dung nêu trên được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút 9.486 lượt người xem, 225 lượt chia sẻ và 111 bình luận gây hoang mang dư luận tại địa phương.

Xử phạt hành chính người tung tin 'người bôi mặt đen đi xin tiền' - ảnh 1 Facebook tung tin người mặt đen đi ăn xin 

Công an huyện Thạch Thành đã điều tra, xác minh nội dung video clip và xác định anh Nguyễn Văn Long là chủ nhân của trang facebook nêu trên, nên đã triệu tập anh Long đến cơ quan công an để làm rõ nội dung vụ việc.

Làm việc với cơ quan công an, anh Long xác nhận trang facebook “Nguyễn Thiên Long” và các nội dung đăng tải trước đó là của mình.

Anh Long thừa nhận, do hạn chế về nhận thức nên copy video clip trên mạng xã hội, không kiểm chứng video đó có đúng sự thật hay không, mà liền đăng tải video clip này lên trang facebook cá nhân của mình, gây hoang mang dư luận.

Công an huyện Thạch Thành đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với anh Long, đồng thời yêu cầu anh gỡ bỏ nội dung, video clip nêu trên khỏi trang facebook của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng