Xử phạt nam nữ thanh niên tung tin dùng ma túy, ăn trứng chữa bệnh dịch

TPO - Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt nam thanh niên 17 tuổi hơn 6 triệu đồng và Công an huyện Điện Biên Đông (tỉnh Điện Biên) đã xử phạt Lường Thị L. (SN 1995, quê ở huyện Điện Biên Đông) 10 triệu đồng đối với hành vi Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật.

Ngày  11/2, thông tin từ công an thị xã Sơn Tây, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính nam thanh niên N.Đ (17 tuổi; trú tại phường Trung Sơn Trầm, thị xã Sơn Tây) số tiền 6.250.000 đồng.

Do nam thanh niên chưa đủ 18 tuổi nên cơ quan chức năng yêu cầu bố mẹ đi cùng để giám hộ. “Cơ quan chức năng đã yêu cầu nam thanh niên và gia đình làm cam kết không tái phạm và ra quyết xử phạt hành chính về hành vi vi phạm” – một cán bộ công an thị xã Sơn Tây cho biết.

 Trước đó, tài khoản facebook của N.Đ đăng tải nội dung: “Tin NÓNG: Việt Nam đã có thuốc đặc trị virus corona trước cả Trung Quốc: Vắc xin ketamin. Khi được đưa vào cơ thể qua đường mũi, karatemin sẽ tạo ra một lớp ma trận bao bọc bảo vệ khoang miệng và mũi, khi virus gặp ma trận đồ sẽ phê lòi mắt hoặc có thể chết toi không thể xâm nhập vào cơ thể người. Dự là trong vòng 3 ngày tới Việt Nam sẽ từ thiện khoảng 10 tấn sang Trung Quốc nhằm giúp đỡ họ ngăn chặn đại dịch”.

Xử phạt nam thanh niên bịa đặt sử dụng ma túy chữa corona - ảnh 1 Thông tin sai sự thật được nam thanh niên đăng tải trên mạng xã hội.
Ngay sau đó, Công an thị xã Sơn Tây đã xác minh nội dung trên là hoàn toàn sai sự thật và triệu tập N.Đ đến trụ sở để làm rõ.

Cũng trong ngày 11/2, Thượng tá Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt Lường Thị L. (SN 1995, quê ở huyện Điện Biên Đông) 10 triệu đồng đối với hành vi Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật.

Trước đó, L là chủ tài khoản facebook “Sương Đêm” đã đăng tải thông tin bịa đặt về việc một gia đình sinh con và em bé vừa sinh nói rằng ăn trứng luộc có thể thoát được kiếp nạ,... gây xôn xao dư luận.
Xử phạt nam thanh niên bịa đặt sử dụng ma túy chữa corona - ảnh 2 Thông tin sai sự thật được đăng tải trên mạng xã hội..

Được biết, L. lấy chồng ở tỉnh Vĩnh Phúc nên công an huyện Điện Biên Đông đã cử cán bộ trực tiếp về Vĩnh Phúc làm việc. Người phụ nữ này cho biết thông tin này nghe người thân nói lại và "tưởng thật" nên đã chia sẻ lên facebook.

“Chị L. đã nhận thức được hành vi đăng tin sai sự thật của mình và tự nguyện nộp phạt, hứa không tái phạm”, Thượng tá Nguyễn Tuấn Anh cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá