Xử phạt người đàn bà tung tin đồn thất thiệt thịt lợn nhiễm sán trên Facebook

TPO - Chủ tài khoản facebook Hue Trinh Thi vừa bị xử phạt 10 triệu đồng và buộc cải chính vì tung tin đồn thất thiệt về thịt lợn nhiễm sán tại TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Xử phạt người đàn bà tung tin đồn thất thiệt thịt lợn nhiễm sán trên Facebook

Hôm nay (21/3), là thời hạn cuối mà bà Trịnh Thị Huế (32 tuổi, trú phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng), chủ tài khoản facebook Hue Trinh Thi phải đăng tải thông tin đính chính về việc đăng tin sai sự thật “thịt lợn nhiễm sán”.

Trước đó, ngày 18/3, bà Huế đã đăng tải trên trang facebook cá nhân một số hình ảnh và nội dung thông tin thể hiện thịt lợn bị nhiễm sán và khẳng định bà mua loại thịt này tại chợ Lộc Phát, thuộc địa bàn phường Lộc Phát.

Nội dung thông tin nói trên đã nhanh chóng thu hút gần 300 lượt bình luận và 800 lượt chia sẻ, gây hoang mang trong dư luận và ảnh hưởng xấu tới việc tiêu thụ thịt lợn tại địa phương. Cơ quan chức năng đã tiến hành xác minh và làm việc với chủ tài khoản Facebook Hue Trinh Thi.

Xử phạt người đàn bà tung tin đồn thất thiệt thịt lợn nhiễm sán trên Facebook - ảnh 1 rang facebook Hue Trinh Thi đã xóa status về lợn nhiễm sán

Bà Huế thừa nhận do chưa tìm hiểu kỹ các quy định pháp luật về thông tin điện tử, chưa xác định tính chính xác của thông tin nhưng vì nóng lòng muốn đưa tin cho những người khác biết để phòng tránh nên đã lấy hình ảnh và một số thông tin thịt lợn bị nhiễm sán trên mạng xã hội để đăng trên trang facebook của mình.

Ngày 20/3, Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Trịnh Thị Huế và quyết định xử phạt 10 triệu đồng về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật.

Ngay khi biết hành vi của mình là vi phạm pháp luật, bà Huế đã gỡ bỏ toàn bộ thông tin này và cam kết sẽ đăng tải thông tin đính chính. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng