Đắk Nông:

Xử phạt người đăng facebook bịa đặt về giáo viên Hà Tĩnh

TPO - Ngày 8/12, ông Châu Ngọc Ba phó giám đốc Sở TT&TT tỉnh Đắk Nông cho biết: lãnh đạo Sở đã ký quyết định xử phạt ông Nguyễn Liên chủ Facebook Nguyễn Liên vì đưa tin thất thiệt về giáo viên ở thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh).

Thanh tra Sở đã ra văn bản số 09/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thông tin mức 20 triệu đồng. Do chủ thể ở trường hợp này là cá nhân, nên theo quy định, ông Liên sẽ phải nộp 1/2 mức phạt trên, tức 10 triệu đồng.

“Sau khi tiến hành xử phạt, chúng tôi sẽ gửi quyết định này về Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Nông xem xét có hình thức xử lý đúng chức năng và thẩm quyền” – ông Ba nói.

Xử phạt người đăng facebook bịa đặt về giáo viên Hà Tĩnh - ảnh 1
Xử phạt người đăng facebook bịa đặt về giáo viên Hà Tĩnh - ảnh 2 Quyết định xử phạt facebook Nguyễn Liên.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 17/11/2016, facebook Nguyễn Liên đã đăng ảnh người đàn ông đang ôm ấp một phụ nữ, kèm lời bình phẩm mang tính xúc phạm nặng nề, cho rằng đây là hình ảnh quan chức đang ép cô giáo trong buổi tiếp khách”. 

Sau khi bị nhà chức trách phát hiện, ông Liên đã thừa nhận sai sót vì đã đăng hình ảnh không đúng sự thật về cán bộ, giáo viên ở Hà Tĩnh. Ông Liên đã gửi thư xin lỗi giáo viên và cán bộ ở Hà Tĩnh, đồng thời xóa bỏ vĩnh viễn trang facebook của cá nhân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng