Xử phạt “Thần rồng” chữa bá bệnh bằng bùa chú

TPO - Tự xưng mình là “Thần rồng” giáng thế để chữa bệnh cứu người, thời gian qua người phụ nữ 53 tuổi đã tổ chức chữa bệnh bằng bùa chú với hình thức mê tín dị đoan tại tư gia, mặc dù chính quyền địa phương đã nhiều lần nhắc nhở, cảnh cáo…

Cơ quan chức năng bắt quả tang bà Hoàng đang chữa bệnh (Ảnh do CA cung cấp)
Cơ quan chức năng bắt quả tang bà Hoàng đang chữa bệnh (Ảnh do CA cung cấp)

Theo ông Võ Văn Út- Chủ tịch UBND huyện Mỏ Cày Nam tỉnh Bến Tre cho biết, ngành chức năng của huyện này vừa công bố quyết định xử phạt 35 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Hoàng (SN 1964, trú tại ấp Vĩnh Khánh, xã An Thạnh huyện Mõ Cày Nam) về hành vi tổ chức chữa bệnh không chứng chỉ hành nghề và “truyền bá mê tín dị đoan”.

Xử phạt “Thần rồng” chữa bá bệnh bằng bùa chú - ảnh 1 Trần Thanh Lâm, người đưa hàng chục clip chữa bệnh của "Thần rồng" với nội dung không phù hợp cũng bị phạt 25 triệu đồng
Trước đó, chiều ngày 13/10, nhận được tin phản ánh từ người dân, công an huyện Mỏ Cày Nam kết hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan tiến hành ập vào kiểm tra và bắt quả tang bà Hoàng đang “lên đồng” chữa bệnh cho người bệnh.

Làm việc với đoàn kiểm tra, bà Hoàng không xuất trình được chứng chỉ liên quan đến việc chữa bệnh, tại thời điểm kiểm tra tại nhà bà Hoàng cũng đang có nhiều người tụ tập chờ để được “Thần rồng” chữa bệnh.

Với hình thức đọc bùa chú, nhảy múa, huýt sáo…không cần dùng thuốc nên đoàn kiểm tra đã lấp biên bản và vận động giải tán đám đông chờ xử lí.

Theo chính quyền địa phương, cách chữa bệnh của bà Hoàng là kiểu chữa bệnh mê tín dị đoan gây mất trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Mặc dù, cơ quan chức năng địa phương đã nhiều lần vận động buộc bà phải dừng ngay cách chữa bệnh phản khoa học này, tuy nhiên bà vẫn không chấp hành mà tiếp tục cho đến khi bị bắt quả tang như trên

Ở một diễn biến khác liên quan đến vụ việc, Trần Thanh Lâm (SN 1986, ngụ ấp Hội An, xã Đa Phước Hội, huyện Mõ Cày Nam) cũng bị xử phạt hành chính số tiền lên đến 25 triệu đồng do quay các clip chữa bệnh phản khoa học của bà Hoàng rồi lan truyền trên mạng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng