Xử phạt vợ đại gia hoang tin bị bắt cóc đòi tiền chuộc 10 tỉ đồng

TPO - Tin từ Công an tỉnh Quảng Bình ngày 15/6, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính 1 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Phương (30 tuổi, trú tại xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới, Quảng Bình) về hành vi hoang tin bị bắt cóc, đòi tiền chuộc 10 tỉ đồng.

Bà Nguyễn Thị Ph. cùng chồng trước thời điểm xảy ra vụ việc
Bà Nguyễn Thị Ph. cùng chồng trước thời điểm xảy ra vụ việc

Như Tiền Phong đã thông tin, trước đó, ngày 10/5, Công an tỉnh Quảng Bình nhận được đơn trình báo của ông Nguyễn Hải Sơn, Giám đốc Công ty TNHH cơ khí Hải Sơn (xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới) về việc vợ là bà Phương mất tích nhiều ngày, nghi bị bắt cóc.

Sau đó, ông Nguyễn Hải Sơn tiếp tục cung cấp thông tin đến công an, việc điện thoại di động của ông nhận được tin nhắn lạ đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc, sau đó giảm xuống còn 5 tỷ và cuối cùng là 3,5 tỷ đồng.

Từ những thông tin trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương vào cuộc để điều tra. Tuy nhiên, ngày 29/5 bà Phương được phát hiện tại Đồng Nai trong tình trạng, bị đánh đập, trói tay... hiện trường như một vụ bắt cóc tống tiền.

Quá trình điều tra, bà Phương thừa nhận là tự dàn dựng và thuê người phối hợp. Mục đích của bà Phương là để người nhà tưởng mình bị bắt cóc thật và không truy xét việc bỏ nhà đi trong thời gian dài.

Từ kết quả điều tra, ông Nguyễn Hải Sơn đã tự nguyện rút đơn và không yêu cầu giải quyết đối với sự việc trên.

Với hành vi cung cấp thông tin giả đến Cơ quan Công an, bà Phương đã bị Công an Quảng Bình xử phạt 1 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 10/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Hải Sơn,

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá