Xử phúc thẩm vụ giết người ở vũ trường New Century (Nha Trang)

(TPO) Trong vụ ẩu đả đêm 24/12/2003, anh Ngô Nguyễn Minh Châu bị đâm chết. TP có nhiều bài phản ánh sự vi phạm tố tụng, để lọt người lọt tội trong quá trình điều tra và xét xử vụ án này.

Ngày 5 và 6/4/2005 TAND tỉnh Khánh Hoà đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Văn Thuận (sinh 1981 ở Cai Lậy, Tiền Giang) tử hình về tội “giết người”, Võ Quang Hồng (sinh 1978 ở Nha Trang) 5 năm tù về tội “che giấu tội phạm”.

Nguyễn Hữu Hạnh (Hạnh nhỏ, sinh năm 1974, thường trú tại 13C Chí Linh, Nha Trang) là người khởi sự vụ việc và trực tiếp cầm chai bia đập vào đầu anh Châu chỉ bị phạt 2 năm tù về tội “gây rối trật tự công cộng”. 

Ngày 8/7/2005 tại TAND tỉnh Khánh Hoà, vụ án được Toà phúc thẩm TAND Tối cao tại Đà Nẵng xét xử phúc thẩm theo đơn kháng án của gia đình anh Châu và các bị cáo.

Tại Toà, các luật sư bảo vệ quyền lợi cho người bị hại và cho bị cáo Thuận đều cho rằng bị cáo Thuận chỉ đâm 2 nhát dao vào bụng anh Châu, trong khi anh Châu bị chết do nhát dao thứ ba đâm vào tim. Họ cũng đưa ra nhiều chứng cứ về tội đồng phạm giết người của Hạnh và Hồng, đề nghị Hội đồng Xét xử phúc thẩm tuyên huỷ toàn bộ án sơ thẩm để điều tra lại từ đầu, làm rõ thủ phạm của nhát dao dẫn đến cái chết của anh Châu.

Tuy nhiên theo phán quyết của HĐXX phúc thẩm, do 2 bị cáo Hồng và Hạnh nhỏ đều đã xin rút đơn kháng án nên trong phiên toà này HĐXX không xem xét lại tội danh và hình phạt đối với họ, mà đề nghị Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao xét xử lại theo trình tự giám đốc thẩm. HĐXX phúc thẩm tuyên sửa một phần bản án sơ thẩm, theo đó bị cáo Thuận được giảm án từ tử hình xuống chung thân. Hạnh nhỏ đã bị bắt ngay tại Toà.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá