Xử sơ thẩm nguyên GĐ Sở VHTT&DL Vĩnh Long

TP - Sáng 23/9, tại TP Vĩnh Long, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án “đưa và nhận hối lộ” xảy ra tại Sở VHTT&DL tỉnh Vĩnh Long.

> Giám đốc Sở Văn hóa tỉnh Vĩnh Long bị khởi tố

Có mặt 8 người bị cáo trạng của Viện KSND tỉnh Vĩnh Long truy tố. Đó là, 3 ông ở Sở VHTT&DL: Nguyễn Tố Tranh (nguyên GĐ), Trần Lê Đông và Bùi Hữu Trí (nguyên kế toán trưởng và chuyên viên); 5 chủ doanh nghiệp là các ông Phạm Tiến Ngọ, Phan Đăng Khôi, Nguyễn Văn Dự, Nguyễn Hữu Tế, Trần Văn Tài.

Theo cáo trạng, từ năm 2009 – 2012, các chủ doanh nghiệp được ông Trần Lê Đông và Bùi Hữu Trí hướng dẫn, giúp đỡ cho trúng thầu nhiều công trình, dự án xây dựng cơ bản do Sở VHTT&DL làm chủ đầu tư, để nhận hối lộ 2,46 tỷ đồng. Hai người này còn lập nhiều hồ sơ khống để tham ô 239 triệu đồng và gây thiệt hại cho nhà nước hơn 578 triệu đồng. Nguyên GĐ Tranh thì thiếu trách nhiệm.

Tại tòa, ông Bùi Hữu Trí thừa nhận, muốn công trình sớm hoàn thành đưa vào sử dụng nên giúp các doanh nghiệp trúng thầu để nhận phần trăm hoa hồng. Tòa hỏi, nhiều công trình bị rút ruột để lấy tiền chi cho ông Trí nên chất lượng thấp, đã xuống cấp? Ông Trí trả lời, chất lượng các công trình vẫn đảm bảo, qua thời gian sử dụng mới biết được có xuống cấp hay không.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá