Xử sơ thẩm trùm thuốc lắc đất Cảng Dũng 'tình'

TP - Hôm nay (2-2), TAND Hải Phòng mở phiên toà sơ thẩm hình sự xử Dư Kim Dũng (tức Dũng tình) cùng 13 bị cáo đã có hành vi mua bán 88 bánh heroin, hơn 70.000 viên thuốc lắc và sản xuất hàng nghìn viên thuốc lắc.

Với hành vi sản xuất, mua bán trái phép ma túy này, 4 trong tổng số 14 bị cáo trong vụ án bị VKSND Hải Phòng truy tố với các tội danh có khung hình phạt cao nhất.

Dư Kim Dũng (41 tuổi, hộ khẩu ở Hàng Kênh, quận Lê Chân) khi mới 20 tuổi đã vượt biên sang Hồng Kông. Học được nhiều ngón nghề làm ăn ở xứ người, Dũng tình trở về nước. Về Việt Nam được ít tháng, Dũng tình bị xử 15 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Chưa kịp xóa án tích, đến trước ngày bị bắt về hành vi mua bán heroin, Dũng đã 3 lần phải vào tù vì các tội cưỡng đoạt, lừa đảo và cố ý gây thương tích.

Đáng chú ý là trong khoảng thời gian này, để trốn tránh pháp luật, Dũng đã kịp ghi tên mình là bệnh nhân của Bệnh viện Tâm thần Trung ương.

Đầu năm 2007, Dũng đã cho hai đàn em là Vũ Xuân Trường (25 tuổi) và Nguyễn Đức Hùng (26 tuổi) cùng ở quận Lê Chân (Hải Phòng) thay Dũng nằm điều trị tại bệnh viện còn Dũng thì sang Hồng Kông, Trung Quốc buôn ma túy.

Chính vì điều này, cơ quan tiến hành tố tụng đề nghị xử lý trách nhiệm cá nhân đối với một số bác sĩ của Bệnh viện Tâm thần Trung ương vì đã có hành vi cấp giấy chứng nhận, điều trị khống bệnh nhân tâm thần cho Dũng tình để Dũng có cơ hội lẩn tránh trách nhiệm.

Phiên toà dự kiến diễn ra từ 2 đến 4-2. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng