Xử tù cựu công an nã súng vào taxi ở Hà Nội

Cho rằng tài xế taxi 7 chỗ cố tình không cho mình vượt, Hòa hạ kính rồi nổ súng. Nạn nhân đã kịp ghi biển số để trình báo cảnh sát.

Bị cáo Hòa (bên phải) lĩnh án 30 tháng tù về hành vi côn đồ. Ảnh: M.Đ.
Bị cáo Hòa (bên phải) lĩnh án 30 tháng tù về hành vi côn đồ. Ảnh: M.Đ.

Theo cáo buộc, sáng cuối tháng 1/2014, Lê Việt Hòa (35 tuổi, ở huyện Hoài Đức, Hà Nội) thuê Nguyễn Khắc Thọ (nhân viên lái xe taxi) chở về quê Thanh Hóa. Khi đi, Hòa mang theo khẩu súng ngắn, đặt dưới gầm ghế phụ của xe. Trưa cùng ngày, khi về Hà Nội, Hòa là người điều khiển xe.

Đến đoạn cầu Vạn Điểm (huyện Thường Tín), Hòa xi nhan, bấm còi xin vượt chiếc taxi 7 chỗ do anh Ngô Mạnh Hùng (35 tuổi) điều khiển, chạy cùng chiều. Thấy Hùng không cho vượt, Hòa tiếp tục ra tín hiệu xin đường nhưng bất thành.

Cho rằng tài xế cố tình không cho mình vượt, Hòa đuổi theo rồi hạ kính chắn gió nổ 2 phát súng khiến kính của anh Hùng rạn nứt. Sau đó, Hòa đưa khẩu súng cho Thọ để tiếp tục bắn.

Khi xảy ra sự việc, nạn nhân đã kịp ghi được biển số xe do Hòa lái và trình báo công an.

Gây án xong, Hòa gói khẩu súng lại nhờ bạn đem vứt tại bãi rác ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh. Hai ngày sau, Hòa và Thọ bị bắt giữ. 

Khám xét nhà Hòa, cảnh sát còn thu giữ hai côn nhị khúc, dao nhọn, 8 gói đạn bi, 3 hộp đựng đạn bi, hai gói mũi tên. 

Kết quả giám định thể hiện khẩu súng gây án là loại đồ chơi nguy hiểm, không phải là vũ khí quân dụng. Phía nạn nhân yêu cầu phải đền bù tổng thiệt hại số tiền gần 27 triệu đồng.

Trước tòa, luật sư bào chữa cho Hòa đã xuất trình các giấy khen thưởng của bị cáo khi còn công tác tại Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) để tòa xem xét tình tiết giảm nhẹ.

Ngày 23/9, TAND Hà Nội tuyên Hòa 30 tháng tù, Thọ 24 tháng tù về tội Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá