Xử tử hình và chung thân 3 bị cáo tham ô

Đây là vụ án điển hình về loại tội phạm tham nhũng bị TAND Hà Nội xét xử sơ thẩm tuyên với mức án cao.

Xử tử hình và chung thân 3 bị cáo tham ô

Đáng chú ý đã đưa ra xét xử 33 vụ 91 bị cáo phạm các tội về tham nhũng, trong đó TAND Thành phố Hà Nội đã xét xử 25 vụ 70 bị cáo, Tòa án cấp huyện xét xử 8 vụ 21 bị cáo.

Các vụ án lớn kịp thời đưa ra xét xử nhanh chóng, các vụ án được dư luận xã hội quan tâm, như vụ án xét xử đối với các bị cáo Lê Quang Khải, Nguyễn Thanh Hải, Lê Văn Hiển bị truy tố về tội tham ô tài sản, số tiền bị chiếm dụng lên tới 45 tỷ đồng. Đây là vụ án điển hình về loại tội phạm tham nhũng bị TAND Thành phố Hà Nội xét xử sơ thẩm tuyên với mức án cao. Tử hình đối với bị cáo Lê Quang Khải, xét xử chung thân đối với Nguyễn Thanh Hải và Lê Văn Hiển.

Hầu hết các vụ án đều được giải quyết trong thời hạn quy định của pháp luật, không có án để quá hạn do lỗi chủ quan của Thầm phán. Các bản án đã tuyên thể hiện tính nghiêm minh, trừng trị nghiêm khắc các bị cáo chủ mưu, cầm đầu, phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, đồng thời có tác dụng răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Ông Hùng cũng cho biết, ngành Tòa án Hà Nội cũng đã kỷ luật đình chỉ chuyển công tác khác 1 năm với một thẩm phán tại thị xã Sơn Tây vì vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Theo Đỗ Hưng
VOV

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá