Cần Thơ:

Xử vụ 'lập quỹ trái phép' ở Nông trường Sông Hậu

TP Ngày 11/8, TAND huyện Cờ Đỏ khai mạc phiên xét xử sơ thẩm vụ án “lập quỹ trái phép” ở Nông trường Sông Hậu. Năm bị cáo, 15 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan có mặt.

Khoảng 300 người đến theo dõi phiên tòa, ngồi chật phòng xử án, tràn ra cả hành lang và sảnh lớn phía trước.

Trong phần khai mạc, các luật sư và một số bị cáo đề nghị hoãn phiên xét xử để mời giám định tài chính của Sở Tài chính TP Cần Thơ tham dự. Ở vụ án này, kết luận giám định tài chính rất quan trọng, là cơ sở của các văn bản tố tụng khẳng định hành vi phạm tội và đang gây nhiều băn khoăn trong dư luận.

Giám định tài chính ngày 16/6/2008, kết luận “quỹ trái phép” ở Nông trường Sông Hậu gây thất thoát hơn 5.377.851.622 đồng. Căn cứ vào đó, ngày 22/1/2009, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ có kết luận điều tra thống nhất số tiền.

Thế nhưng, ngày 8/5/2009, cơ quan này lại có kết luận điều tra bổ sung, sau khi trừ vài món tiền, số tiền thất thoát còn 4.777.306.622 đồng. Còn cáo trạng đọc tại phiên tòa, từ con số của giám định tài chính, cộng trừ thêm nhiều con số khác, ra con số thiệt hại là 5.627.306.622 đồng. Vậy số nào chính xác?

Bị cáo Trần Ngọc Sương còn đề nghị thay đổi bà Nguyễn Thị Hoàng Mai Lan, một trong hai kiểm sát viên giữ quyền công tố tại tòa, vì theo bà Sương là có chứng cứ thiếu khách quan trong quá trình làm việc.

Đề nghị của các luật sư và bị cáo không được HĐXX chấp nhận. Dự kiến phiên tòa kéo dài đến ngày 14/8. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá