Ninh Bình:

Xuất hiện nữ quái chuyên chiếm đoạt trang sức của học sinh

Thấy học sinh nào mang đồ trang sức có giá trị, nữ quái sẽ tìm cách tiếp cận đưa đến chỗ vắng nói bố mẹ nhờ mang về nhà cất. Vừa nói, đối tượng vừa đưa tay chiếm đoạt các trang sức rồi biến mất.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thời gian gần đây trên địa bàn TP. Ninh Bình (Ninh Bình) liên tục xảy ra tình trạng học sinh tiểu học bị mất các đồ trang sức có giá trị như: dây chuyền, bông tai, lắc tay bằng vàng. Cụ thể, 5 em học sinh tại các trường tiểu học như: Đông Thành, Lý Tự Trọng, Ninh Khánh, Quang Trung, Lê Hồng Phong đã bị mất những loại trang sức nói trên.

Ông Bùi Quang Vinh - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình cho biết, ngày 7/10 tại các trường tiểu học nói trên đã xảy sự việc một phụ nữ gần 30 tuổi giả làm phụ huynh rồi trà trộn trường học. Nữ quái này sau đó đã lừa đảo, chiếm đoạt những tài sản có giá trị của các em học sinh.

Thủ đoạn của nữ quái là khi phát hiện học sinh mang theo đồ trang sức, đối tượng sẽ trình bày với bảo vệ lý do mang sách vở, đóng học phí, tiền ăn cho con để trà trộn vào trường. Tiếp cận được học sinh, nữ quái sẽ đưa đến chỗ vắng nói bố mẹ nhờ mang dây chuyền, bông tai, lắc tay về nhà cất. Vừa nói đối tượng vừa tháo lấy tài sản rồi biến mất.

Sau khi xảy ra sự việc nhiều phụ huynh học sinh đã rất hoang mang lo lắng, Phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình đã báo cáo với Công an thành phố gửi công văn đề nghị các trường tiểu học trên địa bàn nâng cao cảnh giác; khuyến cáo phụ huynh không nên cho con em mang những đồ trang sức có giá trị như vàng, bạc, đá quý đến trường học.

Bên cạnh đó, Ban giám hiệu các trường phải nâng cao lực lượng bảo vệ, khi có người lạ vào trường phải xuất trình giấy tờ tùy thân. Giáo viên nhà trường phải thường xuyên theo dõi, quản lý học sinh vào các giờ học… để tránh tình trạng lừa đảo trên xảy ra.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá