Xưng là người “Bộ Tài chính, Công Thương” để lừa đảo

TP - Ngày 10/10, Công an TP Đà Nẵng cho hay, vừa bắt khẩn cấp đối tượng Tống Thị Hòa (1980, trú huyện Thanh Trì, Hà Nội) về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Điều tra ban đầu, từ tháng 7 – 9/2014, Hòa cùng một số đối tượng khác giả danh là cán bộ của Bộ Công Thương và Bộ Tài chính về các địa phương của miền Trung để khảo sát, xây dựng dự án chợ theo chương trình xây dựng nông thôn mới.

Theo đó, các đối tượng đã làm việc với hàng chục nơi và hướng dẫn cho các địa phương làm thủ tục đề nghị xin hỗ trợ vốn, mỗi chợ trên dưới 50 tỷ đồng.

Sau khi hướng dẫn thủ tục, các đối tượng đã tìm một số Cty xây dựng để cho nhận thầu công trình chợ sau đó nhận tiền lót tay, chiếm đoạt của 6 Cty số tiền trên 800 triệu đồng. Công an cũng triệu tập một đối tượng tên C., trú Đà Nẵng để điều tra.

Tại đây, Hòa đã thừa nhận hành vi lừa đảo của mình, còn C. giao nộp cho cơ quan công an thêm 40 tờ trình của các địa phương các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung xin “Bộ Công Thương và Bộ Tài chính” hỗ trợ vốn để xây dựng các dự án chợ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá