Y án 15 năm tù với ‘hoa hậu quý bà’ Trương Thị Tuyết Nga

TPO - Ngày 23/1, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm, tuyên bác kháng cáo kêu oan, y án 15 năm tù đối với bà Trương Thị Tuyết Nga (55 tuổi, giám đốc Công ty TNHH đầu tư xây dựng Vũ Lan) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ra xét xử.

Cảnh sát tư pháp vất vả để áp giải bà Nga lên xe về trại giam. Ảnh: Tân Châu
Cảnh sát tư pháp vất vả để áp giải bà Nga lên xe về trại giam. Ảnh: Tân Châu

Theo bản án vừa tuyên chiều nay, mặc dù bà Nga không thừa nhận lừa đảo 3,1 triệu USD của bà Linh mà chỉ nhận 1,5 triệu USD tiền đặt cọc. Tuy nhiên, bà Nga biết rất rõ diện tích đất ở quận 2 không được xây dựng khu dân cư cao cấp, bản thân cũng nhận được trả lời của cơ quan chức năng về việc này nhưng vẫn chuyển nhượng.

Bản án cũng tuyên bác kháng cáo của chồng bà Nga về việc đề nghị tòa thu hồi số tiền 26,8 tỷ mà bà Nga đã chuyển thẳng cho bà Linh để khắc phục thiệt trong quá trình điều tra vụ án.

Theo nội dung vụ án, tháng 10/2017 bà Trương Thị Tuyết Nga thuê người vẽ thiết kế khu chung cư cao cấp - tháp văn phòng trên diện tích đất 35.000 m2, trên địa bàn phường Bình Khánh, quận 2, TP.HCM.

Biết cơ quan chức năng cấp phép nhưng bà Nga vẫn quảng cáo chào bán, rồi gặp bà Linh đưa bà Linh đi xem đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên vợ chồng mình. Bà Linh đồng ý mua dự án này với giá 54 triệu USD.

Bà Linh đặt cọc cho bà Nga 500 ngàn USD, cả hai bà này ký nhiều bản thỏa thuận, ghi nhớ và giao nhận tiền để thực hiện dự án và bà Linh đã đưa cho bà Nga 3,1 triệu USD.

Bà Linh không thấy bà Nga giao đất nên kiểm tra, phát hiện dự án không có thật và đã tố cáo sự việc với cơ quan công an.

Cơ quan điều tra vào cuộc và xác định, cũng trong thời gian đó, Nga đã ký hợp đồng chuyển nhượng cho ông Mười gần 3 ngàn m2 với giá gần 1,5 tỷ đồng.

Bà Nga ủy quyền diện tích đất này và 6 bất động sản khác ở quận 2 cho con trai đang du học tại Mỹ. Khi làm thủ tục tại phòng công chứng, bà Nga giả chữ ký của con, rồi mang giấy tờ ủy quyền này đi thế chấp vay 131 tỷ đồng của ngân hàng.

Bà Tuyết Nga cũng từng mượn lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất "để sao y" nhưng lại mang đi thế chấp vay tiền của nhiều ngân hàng.

Ngay sau khi Tòa phúc thẩm tuyên án, bà Nga đã gào thét, gọi tên các quan chức và nói những người này nhận hối lộ, dẫn đến hàm oan cho bà.

Lực lượng Cảnh sát tư pháp khá vất vả, khi hộ tống bà Nga lên xe về trại giam.

Năm 2009, bà Trương Thị Tuyết Nga đoạt danh hiệu Hoa hậu Quý bà thành đạt. Ba năm sau bà cũng giành ngôi vị Á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu tại Mỹ. Thời điểm bị bắt vào tháng 4/2013, bà Nga đang là Tổng giám đốc Cty TNHH Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá