DMCA.com Protection Status

Y án 4 năm tù người tình “cướp” điện thoại của nữ đại gia

TPO - Cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo là đúng nên tòa phúc thẩm bác đơn của bị cáo và tuyên y án 4 năm tù với tội danh “Cướp tài sản” đối với bị cáo Phạm Châu Tony.

Phạm Châu Tony tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay 11/12.
Phạm Châu Tony tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay 11/12.

Hôm nay (11/12), TAND TP.HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử theo đơn kháng cáo của Phạm Châu Tony (SN 1988, ngụ huyện Bình Chánh, TPHCM).

Trước đó ngày 6/8/2015, TAND Quận 2 xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phạm Châu Tony 4 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Phạm Châu Tony làm đơn kháng cáo, bác toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm.

Tại phiên tòa sáng nay, luật sư bị cáo trưng ra nhiều tình tiết cho rằng Phạm Châu Tony và bà H có quan hệ tình cảm, việc “cướp” 2 điện thoại là chỉ để xem các nội dung vì ghen tuông. Luật sư cũng đề nghị tòa trưng ra bút lục là đơn tố giác đầu tiên của bà H vì theo các luật sư là lá đơn này không hề tố giác bị cáo “cướp 2 điện thoại” mà là “cướp nhẫn kim cương”. Người viết đơn tố cáo là em của bị hại (người có mâu thuẫn với bị cáo) và đề nghị HĐXX tuyên bị cáo vô tội.

Đại diện VKS tại phiên tòa cho rằng việc bị cáo dùng vũ lực để cướp hai điện thoại là có thật, các bút lục của nạn nhân (sau đơn tố giác lần đầu) có thể hiện bị cáo cướp hai điện thoại.

Sau giờ nghị án, đầu giờ chiều nay, bản án đã được tòa phúc thẩm tuyên.

Theo nội dung bản án mà cấp tòa phúc thẩm vừa tuyên,  bà Lê Thị Kim H là chủ hệ thống chăm sóc sắc đẹp tại TP.HCM và thành phố Vũng Tàu. Năm 2007, bà H tuyển dụng Phạm Châu Tony làm quản lý tại cơ sở The Sallon tại Vũng Tàu. Từ đó giữa bà H và Tony nảy sinh tình cảm với nhau (bà H đã ly dị chồng trước đó).

Khoảng 21 giờ ngày 8/7/2009, khi bà H chở Tony đến ngã ba đường Nguyễn Văn Hưởng – đường dẫn vào khu dân cư Eden (phường Thảo Điền, quận 2). Tony bất ngờ đạp thắng xe dừng lại rồi khống chế tháo chiếc nhẫn có đính hạt kim cương mà bà H đeo ở ngón áp út. Tuy nhiên, do bà H nắm chặt tay nên Tony không lấy được.

Đúng lúc này, bảo vệ khu dân cư Eden đến và cầm đèn pin rọi vào xe ô tô thấy Tony đang cầm tay bà H giằng co. Một bảo vệ khác đến xe ô tô thấy 2 người giằng co nên báo với công an.

Trong lúc Tony chú ý tới bảo vệ thì bà H mở cửa xe ô tô bỏ chạy nhưng bị ngã nằm sấp dưới đường. Giằng co một lúc, Tony lấy 2 điện thoại di động của bà H (bị rơi cạnh ô tô) rồi bỏ đi về hướng cầu Ông Hòa và trốn dưới gầm cầu này. Sau đó, bà H tự chạy xe ô tô về nhà.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng