Y án chung thân kẻ tạt axít vào người tình vì ghen tuông

Nghi ngờ Tuyền có tình cảm với người đàn ông khác, Vũ mua 1 lít axít về tạt thẳng vào người tình khiến nạn nhân tử vong.

Vũ tại tòa phúc thẩm.
Vũ tại tòa phúc thẩm.

Ngày 21/7, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM mở phiên xử phúc thẩm và đã bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm tù chung thân đối với Nguyễn Hoàng Vũ (36 tuổi, ngụ TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) về tội Giết người.

Theo bản án sơ thẩm, mặc dù Vũ và chị Nguyễn Thị Bích Tuyền đều đã có gia đình riêng nhưng vào năm 2012, 2 người nảy sinh tình cảm rồi dọn về sống chung với nhau như vợ chồng.

Đến tháng 7/2012, đôi tình nhân này thường xuyên xảy ra cãi vã do Vũ nghi ngờ Tuyền có quan hệ với người đàn ông khác. Anh ta nảy sinh ý định dùng axít để giết Tuyền.

Vũ đến một cửa hàng trên đường Lý Công Uẩn (TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) mua 1 lít axít đậm đặc đựng trong ca nhựa mang về nhà cất giấu.

Đến 20h ngày 20/9/2013, Vũ mang ca axít đi tìm Tuyền thì thấy người phụ nữ này đang chạy xe ở đường Đê Tây (xã Hòa Định, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) nên bám theo nói chuyện, một lúc sau thì 2 bên tiếp tục xảy ra cự cãi.

Vũ ép Tuyền dừng xe lại và bất ngờ cầm ca axít tạt thẳng vào người tình rồi tăng ga bỏ chạy. Nạn nhân nhanh chóng được người dân đưa đi cấp cứu, nhưng do bị bỏng quá nặng nên không qua khỏi. Trước khi chết, Tuyền có nói bị Vũ tạt axít.

Axít cũng văng ra trúng mặt khiến hung thủ bị bỏng nặng. Vũ được người thân đưa đến bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM ) điều trị và bị công an bắt giữ ngay khi xuất viện.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng