Y án tù chung thân kẻ giết vợ, chôn xác xuống hố

TPO - Bị gia đình nhà vợ đuổi, người chồng ra cất nhà riêng, đào hố trong nhà rồi nảy sinh ý định giết vợ phi tang xác. Đến hôm vợ qua nhà bàn chuyện trả nợ, trong lúc cãi vã, người chồng giết vợ rồi kéo xác bỏ vào hố, lấp bê tông.

Bị cáo Ngọc tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh T.Châu.
Bị cáo Ngọc tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh T.Châu.

Ngày 21/9, TAND Cấp cao tại TP.HCM tuyên y án tù chung thân đối với bị cáo Phan Tấn Ngọc (SN 1970, ngụ Long An) về hành vi “Giết người”.

Theo bản án sơ thẩm, bị cáo Ngọc và bà Phạm Thị Lan (SN 1970, ngụ Long An) là vợ chồng kết hôn từ năm 1991. Cả hai người có 3 con chung. Từ năm 2010, Ngọc cùng vợ con về chung sống bên gia đình vợ ở Đức Huệ, Long An.

Trong thời gian sống ở đây, vợ chồng Ngọc thường phát sinh mâu thuẫn vì hay ghen tuông và nợ nần. Ngọc nhiều lần đánh vợ. Gia đình nhà vợ thấy vậy không cho Ngọc ở chung nữa. Sau đó, Ngọc ra cất nhà riêng gần nhà vợ để ở 1 mình.

Khi nghe cha mẹ vợ sẽ thay đổi di chúc, chỉ để lại tài sản nhà đất cho vợ, con của Ngọc chứ không có phần của Ngọc, đồng thời người vợ đòi ly hôn nên Ngọc nảy sinh ý định giết chết vợ. Tháng 9/2014, Ngọc đào sẵn một cái hố trong nhà để khi giết vợ sẽ phi tang xác xuống đây.

Sáng 12/3/2015, người vợ sang căn nhà Ngọc để bàn chuyện sử dụng số tiền 100 triệu đồng từ tiền bán nhà để trả nợ. Do trước đó, người mua nhà sẽ hẹn trả số tiền trên vào sáng ngày 13/3/2015.

Trong lúc bàn chuyện thì hai vợ chồng xảy ra cự cãi. Lý do Ngọc cho rằng dùng số tiền trên trả hết cho chủ nợ thì sẽ không còn tiền để sửa lại căn nhà mà Ngọc đang ở. Cự cãi càng to, khi chị Lan bước đi khỏi nhà thì Ngọc lấy búa đánh vào đầu khiến chị Lan té xuống nền nhà.

Sẵn có ý định giết vợ từ trước nên Ngọc thẳng tay dùng búa đập nhiều cái vào đầu chị Lan. Nghĩ chị Lan đã chết nên Ngọc kéo xác đến hố đào sẵn trong nhà để phi tang, rồi dùng xi măng trát kín.

Để đánh lạc hướng, Ngọc nhiều lần nhắn tin vào số điện thoại chị Lan với những nội dung trách cứ sao lúc này không qua nhà thăm Ngọc. Đồng thời, Ngọc thuê người láng bê tông nền nhà để xóa dấu vết mới lấp.

Sau 4 ngày bị chôn, tối 16/3, thi thể nạn nhân bị trương lên làm bung lớp vữa xi măng và nắp đậy, bốc mùi hôi.

Các con nạn nhân phát hiện sự việc, lập tức đến báo công an xã. Biết không thể thoát tội, trong tối 16/3, Ngọc đi đầu thú.

Sau đó, ngày 15/5/2015, tòa án tỉnh Long An đã đưa ra xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Phan Tấn Ngọc tù chung thân về tội “Giết người”. Tuy nhiên, gia đình bên vợ không đồng ý với mức án nên đã kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX cho rằng tất cả tình tiết tăng nặng đối với bị cáo đã được cấp sơ thẩm xem xét, không có thêm tình tiết mới nào nảy sinh để làm căn cứ tăng hình phạt cho bị cáo nên giữ nguyên mức án chung thân ở cấp sơ thẩm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá