DMCA.com Protection Status

Y án tử hình ‘bướm đêm' giết khách mua dâm

TPO - ‘Bướm đêm’ Nguyễn Thị Lượm – người ‘nổi tiếng’ với trò chơi ái tình bằng dây điện đã bị tòa phúc thẩm bác kháng cáo, tuyên y án tử hình.

Bướm đêm’ Nguyễn Thị Lượm tại phiên tòa sáng nay 9/9. Ảnh: Tân Châu
Bướm đêm’ Nguyễn Thị Lượm tại phiên tòa sáng nay 9/9. Ảnh: Tân Châu

Ngày 9/9, Tòa phúc thẩm Cấp cao tại TP.HCM đưa vụ án Nguyễn Thị Lượm (sinh năm 1995, ngụ huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) ra xét xử phúc thẩm.

Trước đó, vào ngày 12/7, phiên tòa này đã được mở, tuy nhiên Tòa đã tạm hoãn vì bị cáo Lượm xin hoãn do cần luật sư bảo vệ.

Lý do Tòa phúc thẩm mở tòa vì trước đó, Lượm bị TAND TP.HCM tuyên án tử hình chung cho hai tội danh “Giết người”, “Cướp tài sản”.

Cùng bị tuyên án trong vụ án này là Nguyễn Thị Minh Tâm (sinh năm 1985, ngụ quận 8, TP.HCM), bị cáo Tâm bị tuyên 2 năm tù tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Sau bản án sơ thẩm, Lượm kháng cáo xin pháp luật cho mình được sống, gia đình nạn nhân cũng có đơn xin giảm hình phạt cho bị cáo.

Riêng bị cáo Tâm chấp nhận án phạt mà không kháng cáo.

Theo nội dung bản án sơ thẩm, khoảng 1 giờ ngày 27/11/2014, Lượm đang đứng chờ khách để bán dâm tại khu vực vòng xoay Kinh Dương Vương (phường An Lạc, quận Bình Tân), anh Trần Hữu H đi xe ôm đến hỏi mua dâm.

Thỏa thuận xong, H và Lượm đến nhà nghỉ trên đường Đỗ Năng Tế (quận Bình Tân) thuê phòng trọ.

Tại nhà trọ, Lượm bày trò chơi nhằm “vui vẻ hơn”. Anh H đồng ý và đưa cổ cho Lượm dùng dây vải (trên cổ áo khoác) siết.

Do không biết ý đồ của Lượm là muốn giết người, cướp của, nên khi Lượm bất ngờ siết mạnh sợi dây, anh H không thể nào vùng vẫy thoát được.

Khi thấy anh H nằm im bất động trên giường, do muốn anh H chết hẳn, Lượm giật một đầu sợi dây điện đèn ngủ làm phần dây điện kết nối bóng đèn bung ra, trong khi đầu còn lại sợi dây điện vẫn còn cắm ở ổ điện. Lượm dí đầu dây điện vào người anh H khiến anh H co giật một lúc rồi nằm bất động.

Thấy anh H đã tử vong, Lượm lấy 1 triệu đồng, 1 điện thoại di động của anh H rồi tẩu thoát khỏi nhà trọ.

Khi đến bến xe Miền Tây, Lượm gọi cho Tâm đến đón và kể lại cho Tâm nghe việc lấy trộm của khách điện thoại. Lượm đưa cho Tâm 500 ngàn đồng cùng điện thoại vừa cướp của anh H. Tâm đem điện thoại này bán được 500 ngàn đồng.

Khi nhân viên nhà trọ phát hiện anh H nằm chết trên giường và chủ nhà trọ báo công an, qua truy xét, ngày 28/11/2014, công an bắt được Lượm và Tâm.

Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, HĐXX cho rằng bị cáo kháng cáo mà không có tình tiết nào mới, các nội dung bị cáo nêu ra đã được cấp sơ thẩm xem xét toàn diện. Từ đó, bản án tuyên bác kháng cáo, bị cáo Nguyễn Thị Lượm phải chịu hình phạt tử hình.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng