Nhiều người đang 'bỏ quên' ý thức khi tham gia giao thông?

Ý thức tham gia giao thông của người dân tại Hà Nội qua ảnh

TPO - Dù mật độ tham gia giao thông tại Hà Nội luôn rất cao nhưng ý thức của nhiều người điều khiển phương tiện rất thấp. Việc này góp phần khiến tình trạng giao thông trở lên hỗn loạn.

Phố Thái Hà, dòng người và phương tiện lấp kín cả vỉa hè, lòng đường. Theo ghi nhận, nhiều tuyến phố khác cũng diễn ra tình trạng tương tự.
Phố Thái Hà, dòng người và phương tiện lấp kín cả vỉa hè, lòng đường. Theo ghi nhận, nhiều tuyến phố khác cũng diễn ra tình trạng tương tự.

Giao thông tại Hà Nội thường xuyên trong tình trạng quá tải nhất là vào những giờ cao điểm. Ngoài nguyên nhân về mật độ, ý thức người tham gia giao thông cũng góp phần làm việc đi lại trở lên khó khăn hơn.

Vượt đèn đỏ, lấn sang làn đường ngược chiều, vô tư vượt đèn đỏ, giao thông theo kiểu điền vào chỗ trống… là những điều đang diễn ra phổ biến tại Hà Nội nhất là khi vắng bóng lực lượng CSGT.

Một số hình ảnh không đẹp về giao thông tại thủ đô được ghi nhận:

Ý thức tham gia giao thông của người dân tại Hà Nội qua ảnh - ảnh 1
Ý thức tham gia giao thông của người dân tại Hà Nội qua ảnh - ảnh 2 Vượt đèn đỏ hoặc dừng đèn đỏ trên phần đường của người đi bộ, dừng xe giữa ngã tư đèn đỏ... là hiện tượng khá phổ biến tại Hà Nội.
Ý thức tham gia giao thông của người dân tại Hà Nội qua ảnh - ảnh 3 Giờ tan tầm chiều tối, các xe máy đua nhau lấn sang phần đường ngược chiều khiến các dòng phương tiện đan vào nhau, di chuyển rất khó khăn.
Ý thức tham gia giao thông của người dân tại Hà Nội qua ảnh - ảnh 4 Nút giao Hoàng Cầu - Ô Chợ Dừa, người dân di chuyển tự do bất chất đèn tín hiệu. Theo ghi nhận, chỉ cần CSGT vắng bóng, nhiều người sẽ đi thẳng từ đường Đê La Thành sang hướng Tôn Đức Thắng, Khâm Thiên dù việc này bị cấm.
Ý thức tham gia giao thông của người dân tại Hà Nội qua ảnh - ảnh 5 Dải phân cách cứng trên đường có "vô hình" với một số người?
Ý thức tham gia giao thông của người dân tại Hà Nội qua ảnh - ảnh 6
Ý thức tham gia giao thông của người dân tại Hà Nội qua ảnh - ảnh 7 Xe máy đi ngược chiều trên đường Phạm Hùng dù đây là tuyến đường mật độ cao, thường có nhiều xe khách, xe tải di chuyển tốc độ lớn.
Ý thức tham gia giao thông của người dân tại Hà Nội qua ảnh - ảnh 8 Tấm ảnh này được chụp lúc 17h.
Ý thức tham gia giao thông của người dân tại Hà Nội qua ảnh - ảnh 9
Ý thức tham gia giao thông của người dân tại Hà Nội qua ảnh - ảnh 10 Hiện tượng phổ biến tại các điểm giao đường bộ - đường sắt. Mỗi khi varie được kéo ra, các phương tiện cả 2 chiều sẽ đứng kín tất cả lòng đường. 
Ý thức tham gia giao thông của người dân tại Hà Nội qua ảnh - ảnh 11 Có thể họ hi vọng đứng lên hàng đầu sẽ được đi nhanh nhưng thực tế, cả 2 bên sẽ đối đầu nhau và di chuyển khó khăn, trở thành câu chuyện "Dê đen và dê trắng" phiên bản giao thông Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá