Yên Bái: Bắt nghi phạm giết vợ, phi tang xác xuống giếng

Sau khi khám nghiệm tử thi, thi thể nạn nhân Phan Thị Hiền đã được cơ quan chức năng giao cho gia đình đưa về Lai Châu để an táng.

Ảnh: Đinh Thùy/TTXVN
Ảnh: Đinh Thùy/TTXVN

Liên quan đến vụ nghi chồng giết vợ rồi ném thi thể xuống giếng ở Yên Bái, ngày 20/4, sau khi khám nghiệm tử thi, thi thể nạn nhân Phan Thị Hiền đã được cơ quan chức năng giao cho gia đình đưa về Lai Châu để an táng.

Trước đó, ngày 19/4, Cơ quan điều tra huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái), đã bắt giữ đối tượng bị tình nghi giết người Nguyễn Văn Huy, sinh năm 1985, trú tại thôn Yên Bình, xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên.

Theo tìm hiểu của phóng viên TTXVN, từ ngày 26/2 gia đình ruột thịt không thể liên lạc được với chị Phan Thị Hiền (sinh năm 1989, quê ở xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu).

Chị Hiền đã lấy chồng là Nguyễn Văn Huy và chuyển về sống cùng chồng tại thôn Yên Bình, xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên. Đến ngày 5/3 gia đình vẫn không có thông tin gì về chị Hiền nên đã đến cơ quan địa phương trình báo.

Sau nhiều ngày điều tra, đến ngày 19/4, Cơ quan điều tra đã phát hiện dấu vết nghi vấn thi thể chị Hiền bị bỏ lại dưới giếng hoang đã được vùi lấp của gia đình bà Nguyễn Thị Hạnh tại xã Hưng Thịnh.

Sau đó, cơ quan chức năng huyện và xã đã phối hợp dùng máy xúc đào lớp đất lấp giếng và phát hiện thi thể chị Hiền được cuốn trong chăn và đang trong giai đoạn phân hủy.

Tại cơ quan công an ban đầu Nguyễn Văn Huy đã khai nhận hành vi giết vợ và phi tangxuống giếng. Hiện tại Huy đã được di lý về trại tạm giam Công an tỉnh Yên Bái.

Theo phóng viên TTXVN, tin đồn đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội về việc bà mẹ ruột của chị Hiền được con gái báo mộng về địa điểm bị xứt xác là không chính xác.

Vụ án đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng