Vụ làm giả học bạ ở Đắk Lắk:

Yêu cầu kỷ luật Giám đốc Trung tâm Giáo dục

TPO - Ngày 22/4, Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết vừa có kết luận thanh tra liên quan đến việc tố cáo những sai phạm trong quản lý và điều hành của ông Hà Ngọc Hướng, Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) huyện Buôn Đôn.

Yêu cầu kỷ luật Giám đốc Trung tâm Giáo dục

Kết luận thanh tra, Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã yêu cầu ông Hướng tự nhận hình thức kỷ luật về việc không thi hành kỷ luật các giáo viên là đảng viên đã bị xử lý về công tác Đảng và tiếp tục ký hợp đồng giảng dạy với những giáo viên có sai phạm trong việc ký khống, làm hồ sơ học bạ giả cho học viên tại trung tâm.

Sở cũng yêu cầu lãnh đạo Trung tâm GDTX huyện Buôn Đôn chấm dứt hợp đồng giảng dạy đối với ông Trần Xuân Dũng vì đã có sai phạm trong việc ký khống, làm hồ sơ học bạ giả cho học viên và tổ chức họp kiểm điểm đối với ông Hà Ngọc Hướng.

Như Báo Tiền Phong đã phản ánh trước đây, vào tháng 8/2013, một giáo viên của Trung tâm GDTX huyện Buôn Đôn làm đơn tố cáo lãnh đạo nhà trường và nhiều giáo viên đã ký khống học bạ, sửa điểm, làm giả học bạ nhằm giúp một số học viên được lên lớp.

Cuối năm 2013, Sở GD&ĐT Đắk Lắk khẳng định có sai phạm tại Trung tâm GDTX Buôn Đôn với hàng loạt hồ sơ, học bạ của học viên thiếu minh bạch. Trong đó, nhiều học bạ bị một số giáo viên ký khống, sửa điểm, thậm chí làm giả...

Sau đó, Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã kỷ luật, cách chức giám đốc trung tâm lúc đó là ông Nguyễn Thành Khương và chỉ đạo nhà trường phải nghiêm túc xử lý các giáo viên liên quan. Nhưng đến nay, ngoài cô Đinh Thị Nhã Uyên (người làm đơn tố cáo) bị kỷ luật về mặt chính quyền với hình thức cảnh cáo thì 3 giáo viên còn lại là Vũ Văn Quyết (giáo viên môn Toán), Nguyễn Thị Thanh Hòa (giáo viên môn Sinh) và Trần Xuân Dũng (giáo viên môn Sử) vẫn "bình chân như vại". Thậm chí, ông Vũ Văn Quyết còn được ''ưu ái'' đưa vào quy hoạch phó giám đốc trung tâm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá