Yêu cầu Sở GTVT rút kinh nghiệm

TP - Ngày 15/5, UBND TP Hải Phòng ra văn bản thông báo kết luận của ông Lê Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND TP, về việc thanh tra, xử lý những sai phạm trong việc lập biên bản xe vi phạm chở quá tải của thanh tra Sở GTVT.

> Cách chức đội phó nhận tiền phạt không biên lai
> Sở GTVT xin được tự xử sai phạm

Theo đó, UBND TP yêu cầu Sở GTVT phải rút kinh nghiệm vì đã không báo cáo UBND TP việc Cơ quan CSĐT Công an TP vào cuộc và có văn bản đề nghị Sở này cung cấp tài liệu phục vụ điều tra. Ông Thành yêu cầu Sở GTVT phải cung cấp tài liệu liên quan theo yêu cầu của cơ quan điều tra.

Ông Lê Văn Thành cũng giao Sở GTVT phải tiếp tục thanh tra, rà soát toàn bộ hồ sơ xử lý trong hai năm 2011-2012 của Đội TTGT số 5 và các đội khác, báo cáo UBND TP trước 30/5.

Trước đó, ngày 4/5, Sở GTVT Hải Phòng có văn bản đề nghị UBND TP giao Thanh tra, Công an TP hướng dẫn sở này thực hiện thanh tra, rà soát hồ sơ xử lý của Đội TTGT số 5 và các đội khác mà không đề cập nội dung công an đề nghị cung cấp hồ sơ. Ngày 7/5, ông Bùi Bá Sơn, Phó Văn phòng UBND TP Hải Phòng, đã ký văn bản đồng ý với những đề nghị này.

Liên quan đến trách nhiệm của cán bộ đội TTGT số 5, hôm qua 16/5, ông Đinh Viết Hùng-Chánh thanh tra Sở GTVT đã ra quyết định kỷ luật hạ bậc lương đối với ông Bùi Mạnh Tuấn-đội trưởng và ông Lưu Tuấn Dương-đội phó đội vì vi phạm quy định trong thực thi công vụ.

Trước đó, Thanh tra Sở GTVT cũng đã có quyết định cách chức một đội phó đội 5, hạ bậc lương một đội phó khác, cảnh cáo nhân viên ghi biên bản sai quy định.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá