'Yêu' nhầm bé gái 12 tuổi, lĩnh 8 năm tù

Trong khi chàng trai còn ngất ngây trong men tình thì bị công an mời lên lấy lời khai để điều tra về tội Hiếp dâm trẻ em.

Bị cáo trong phiên tòa
Bị cáo trong phiên tòa

21 tuổi, bị cáo Võ Tâm Anh (tức Dẻo, sinh năm 1991, ngụ ấp Mỹ Khánh 2, xã Mỹ Hòa Hưng, TP.Long Xuyên) có mối tình đầu với cô bé Phan Thị Trúc (sinh năm 2000, ở cùng xã).

Khi quen và yêu nhau, Tâm Anh cũng chưa bao giờ hỏi xem người yêu mình bao nhiêu tuổi, nhưng thấy cô bé xinh xắn, phổng phao, hết sức dễ thương nên anh chàng chắc mẩm người yêu mình đã đến tuổi xuân thì.

Về phía Trúc cũng không đòi hỏi người yêu của mình phải sang trọng, đưa đón, chiều chuộng với những món quà đắt tiền. Thực tế Tâm Anh làm thợ đụng, tức là đụng việc gì làm việc đó, chứ không có chuyên môn nghiệp vụ chính về lĩnh vực nào.

Đã thế, tuổi trẻ ham chơi nên Tâm Anh cũng không chuyên tâm vào công việc mà làm bữa nay, chơi bữa mai nên tiền lương kiếm được cũng chỉ đủ chi trả xăng xe và thi thoảng đưa người yêu đi uống cà phê. Tuy vậy, đôi bạn trẻ này vẫn say đắm, hẹn thề sẽ yêu nhau mãi mãi.

Nếu tình yêu của hai chỉ như thế thì sẽ rất trong trẻo và lãng mạn. Tuy nhiên, Tâm Anh và Trúc đều muốn đi "tới bến" trong chuyện tình yêu. Khoảng 15h ngày 22/2/2013, Tâm Anh nhắn tin hẹn người yêu tối đi chơi và được Trúc đồng ý.

Đúng hẹn, bé gái chạy xe đạp đến khu vực UBND xã Mỹ Hòa Hưng, TP.Long Xuyên gặp Tâm Anh, sau đó cả hai cùng đến nhà chị Võ Thị Thúy (chị ruột của Tâm Anh), thuộc khóm Bình Khánh 1, phường Bình Khánh, TP.Long Xuyên tâm sự.

Thấy cậu em trai lần đầu dẫn bạn gái đến nhà chơi, chị Thúy rất mừng, tiếp đón nhiệt tình, niềm nở. Chị Thúy thấy Trúc thân hình nở nang, tính tình bạo dạn, dễ thương nên không chút nghi ngờ cô “em dâu tương lai” còn nhỏ tuổi. Mải vui chuyện trò, đến khi Trúc giật mình nhớ đến giờ phải về nhà thì đã muộn.

Do sợ về sẽ bị gia đình la mắng nên cả hai xin chị Thúy ngủ lại qua đêm. Ban đầu chị Thúy còn ngần ngại nhưng lại nghĩ thời hiện đại, trai gái yêu đương và cùng nhau “tới bến” cũng là chuyện bình thường nên đồng ý cho hai đứa ngủ lại nhà mình. Đêm hôm đó tại nhà chị Thúy, đôi trai gái đã làm chuyện "người lớn".

Sáng hôm sau, đôi trai gái vội chia tay để Trúc về nhà tiếp tục đi học. Trở về nhà, gia đình cô bé thấy con gái đi chơi qua đêm, điệu bộ khả nghi nên gặng hỏi và Trúc đã kể lại sự việc. Biết Tâm Anh là người trưởng thành mà quan hệ với con gái mình còn nhỏ tuổi là vi phạm pháp luật nên gia đình Trúc đã tố cáo Tâm Anh đến cơ quan công an.

Trong khi chàng trai còn ngất ngây trong men tình thì bị công an mời lên lấy lời khai để điều tra về tội Hiếp dâm trẻ em. Lúc này chàng trai mới tá hỏa khi biết rằng mặc dù hai đứa yêu đương hoàn toàn tự nguyện nhưng do Trúc chưa đủ 13 tuổi nên hành vi của Tâm Anh đã cấu thành tội Hiếp dâm trẻ em.

Tại phiên tòa sơ thẩm mới đây, TAND tỉnh An Giang xét thấy bị cáo phạm tội do thiếu hiểu biết, phía bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt nên chỉ tuyên phạt bị cáo Võ Tâm Anh mức án 8 năm tù về tội Hiếp dâm trẻ em.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Theo Duy Bình

Báo Pháp luật Việt Nam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng