Yêu nhau, bày mưu đi cướp

Chỉ vì sự ngăn cấm của gia đình, Nguyễn Thị Vân Anh, 23 tuổi, (bị câm) và người tình là Tạ Minh Hiền, 17 tuổi, đã rủ nhau bỏ nhà và lập kế hoạch cướp của.

N.K.A và N.T.T ngồi uống cà phê trong quán nhỏ trên phố Nhuệ Giang, thị xã Hà Đông, Hà Tây. Một cô gái trẻ bước vào quán đến ngồi bàn đối diện. T và K.A lặng người trước vẻ đẹp giản dị mà quyến rũ của cô gái. Cô gái  uống hết cốc trà rồi vẫy tay ra hiệu tính tiền.

Đột nhiên, K.A ỡm ờ nói với cô gái: “Để lát nữa anh tính tiền luôn thể, em ngồi chơi với bọn anh một lúc được không?”. Cô mỉm cười gật đầu, nhưng lại đưa tay ra hiệu tỏ ý e ngại. K.A bất ngờ khi chị chủ quán cho biết, cô gái này bị câm điếc bẩm sinh.

Khi K.A và T rủ đi chơi, cô gái bằng lòng ngay. Nhưng cô lại ra hiệu giơ hai ngón tay lắc đầu, rồi giơ một ngón tay lên mỉm cười gật đầu (ý nói, cô không đồng ý đi chơi cùng hai anh, chỉ đi với một anh thôi!).

Hai chàng trai hỏi xem cô chọn anh nào, thì cô gái chỉ K.A (là người có chiếc xe máy)… Ngồi sau xe K.A, cô gái không thể đáp lại những lời tán tỉnh của anh, nhưng vòng tay của cô ôm anh thật dịu dàng, tình tứ. Khi anh ngỏ ý muốn được cùng cô “tâm sự”, cô đã gật đầu.

Hai người đi ăn phở, uống rượu rồi cùng vào một nhà nghỉ… K.A như say trong mê cung tình ái, đến khi tỉnh dậy thì cả cô gái, chiếc xe và toàn bộ tài sản của anh ta đã biến mất.

Tại phiên tòa sơ thẩm vụ án “Cướp tài sản” hồi tháng 3/2005 của TAND tỉnh Hà Tây, Nguyễn Thị Vân Anh (tên cô gái câm, 23 tuổi, trú tại Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội) và người tình là Tạ Minh Hiền (17 tuổi, trú tại Văn Mỗ, Hà Đông, Hà Tây) phải đứng trước vành móng ngựa.

Hiền và Vân Anh yêu nhau, nhưng bị gia đình chàng trai phản đối, bởi Vân Anh hơn Hiền 6 tuổi, cô lại đã có một đứa con ngoài giá thú… Biết khó có thể vượt qua rào cản gia đình nên Hiền và Vân Anh có ý định bỏ trốn vào Nam lập nghiệp. Để có tiền thực hiện kế hoạch, Hiền bàn với Vân Anh giả làm gái làng chơi, lừa cho khách uống thuốc ngủ để chiếm đoạt tài sản.

Theo lời khai, tối 1/5/2004, Vân Anh đi bộ dọc phố Nhuệ Giang với mục đích săn tìm “đối tượng”. Phát hiện thấy hai thanh niên trẻ ngồi quán có chiếc xe máy Yamaha dựng trước cửa, lập tức Vân Anh tìm cách tiếp cận “con mồi”…

Lúc cùng nhau ăn phở, uống rượu, Vân Anh đã lén hòa 6 viên thuốc ngủ Seduxen vào cốc rượu của K.A. Anh chàng háo sắc này ngấm thuốc mê vào trong nhà nghỉ đã ngủ say như chết…

Đôi tình nhân kia sau khi lấy được xe máy đã vội vã trốn vào TPHCM. Tại đây, cả hai thuê nhà chung sống, ngày ngày Hiền chạy xe ôm kiếm tiền, còn Vân Anh làm nội trợ. Nhưng rồi Hiền chạy xe vi phạm Luật giao thông bị giữ xe cùng toàn bộ giấy tờ. Biết khó lòng trốn thoát, cả hai quay về Hà Đông thì bị bắt.

TAND tỉnh Hà Tây nhận định, hành vi hòa thuốc ngủ vào rượu cho nạn nhân uống để cướp của là thủ đoạn nguy hiểm. Nhưng xét thấy các bị cáo phạm tội lần đầu, thành khẩn khai báo, lại hạn chế về trình độ văn hóa và nhận thức, Vân Anh lại là người bị hạn chế về thể chất, nên tòa tuyên phạt Tạ Minh Hiền 4 năm tù, Nguyễn Thị Vân Anh 3 năm tù giam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá