Yêu râu xanh 87 tuổi

(TPO) Toà án Los Angeles (Mỹ) đã tuyên phạt Jon Selian 20 năm tù vì tội biến các cháu gái từ 9 - 12 tuổi thuộc các quốc gia châu Á thành nô lệ tình dục.

Mùa thu năm 2004, y bị FBI bắt tại sân bay quốc tế Los Angeles, khi đang làm thủ tục xuất cảnh sang Philippinnes để săn lùng và tăng thêm con số nạn nhân trong danh sách nô lệ tình dục cho y trong suốt 20 năm qua.

Khi khám xét hành lý, FBI đã thu giữ một lượng lớn ảnh đồi truỵ do chính y quay cùng với danh sách ghi các địa chỉ “con mồi” thơ dại đang đợi y tại châu Á. Số hành lý còn lại là 45 kg kẹo chocolat. Đây là thứ vũ khí ngọt ngào song vô cùng lợi hại của một ông già ở tuổi 87 hưởng trợ cấp do bị tàn tật để dụ dỗ các cô bé nhà nghèo vào bẫy.

Tại những nơi con quỷ râu xanh này đi qua trong những hành trình du lịch xuyên lục địa, y thường phát kẹo một cách hào phóng cho một số cháu bé. Những con mồi ngây thơ này sau đó ngoan ngoãn ngồi vào lòng ông già  “tốt bụng” rồi trở thành nạn nhân lúc nào cũng không biết. Cũng có những cháu để được thưởng kẹo mà phải “chiều” ông Tây song không ý thức được mình đang làm gì.

Cảnh sát rất nhiều nước đã được lệnh báo động mỗi khi con quỷ già này xuất hiện tại quốc gia của họ và các nhà chức trách muốn nước Mỹ phải có trách nhiệm đối với công dân của mình.

Theo luật pháp Hoa Kỳ với hành trình tội ác dày như thế, Selian sẽ bị tuyên án tới 180 năm tù. Song do tuổi tác và bị tàn tật nên với thời hạn tù dù đã được giảm nhẹ cũng đủ làm cho y mọt xác trong lao.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá