'Yêu râu xanh' cướp dây chuyền của cô gái trên bãi biển

Bị chống trả quyết liệt không thực hiện được hành vi đồi bại, Thương quay ra giật dây chuyền và lục túi nạn nhân cướp tài sản.

Ngày 1/11, TAND thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) đã tuyên phạt Nguyễn Văn Thương (28 tuổi) mức án 6 năm tù về các tội Hiếp dâm và Cướp tài sản. Tòa cũng buộc Thương phải bồi thường cho người bị hại 11,5 triệu đồng.

Theo kết luận của HĐXX, sáng 1/2, Thương và Trương Đình Long đến bãi biển ở xã Xuân Hải để đào con chem chép (một loài hải sản). Gặp chị Liên tại đây, Thương nảy sinh ý định đồi bại nên đến lân la hỏi chuyện.

Vì có người bạn đi cùng khó thực hiện âm mưu nên Thương vờ rủ Long đi về rồi sau đó một mình quay lại bãi biển. Thấy chị Liên vẫn đào chép một mình, xung quanh không có ai, Thương đến bụi cây gần đó cởi hết y phục, lấy áo che lên mặt rồi chạy đến ôm chị này từ phía sau.

Bị tấn công đột ngột, nạn nhân hô hoán, kêu cứu và chống trả quyết liệt nên “yêu râu xanh” không thực hiện được ý đồ đen tối. Lúc này, thấy chị Liên đeo sợi dây chuyền vàng, gã thanh niên liền giật lấy, móc túi nạn nhân lấy gần 1,5 triệu đồng rồi bình thản đi về. Ngay trong ngày, Thương bị bắt cùng toàn bộ tang vật.

Tại tòa hôm nay, Thương thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và xin giảm nhẹ hình phạt.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi

Theo Chí Phan

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá