"Yêu râu xanh" sa lưới sau 2 giờ gây án

Bảo đứa con nhỏ rủ cháu Dung đến nhà chơi, khi cháu đi ngang qua đường, Miên kéo cháu vào một bụi cây ven rừng và thực hiện hành vi đồi bại. Lo sợ sự việc bị phát hiện, Miên dùng đá đập vào đầu cháu Dung khiến cháu bị tử vong.

Phan Văn Miên.

Trong nỗi đau đớn vô hạn, anh Ngà Văn Xe, trú tại bản Én Luông, xã Mường Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu, cha của nạn nhân không giấu được những giọt nước mắt trên đôi gò má chai sạn khi kể lại sự việc đã xảy ra:

Ngà Thị Dung (9 tuổi), là cô con gái được anh Xe quý mến và yêu chiều nhất trong gia đình. Cháu Dung đang học lớp 3 nên thường đi học vào buổi chiều.

Ngày 12/10, cháu Dung vẫn đi học bình thường nhưng không trở về nhà theo đúng giờ quy định…

Cả đêm hôm đó, cháu Dung vẫn không thấy về nhà. Đây là sự bất thường nên suốt tối hôm đó, gia đình anh Xe đã đổ đến những nhà người quen trong làng và bạn học tìm kiếm.

Đến 7h sáng 13/10, sau những giờ tìm kiếm trong sự vô vọng, họ phát hiện xác của cháu Dung bị vứt tại một mé rừng…

Hơn 8h sáng cùng ngày, thông tin về vụ án được chuyển đến Công an huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu. Một mặt tổ chức khám nghiệm hiện trường, mặt khác lực lượng Công an huyện Than Uyên đã thông báo với Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh.

Kết quả khám nghiệm tử thi giúp CQĐT xác định đây là vụ án mạng, thủ phạm đã thực hiện hành vi đồi bại với cháu bé trước khi sát hại.

Hàng loạt đối tượng nghi vấn được rà soát và Phan Văn Miên trở thành kẻ tình nghi số 1. Mới 25 tuổi nhưng Miên đã từng có 2 đời vợ và một đứa con 6 tuổi.

Người vợ đầu tiên của y vì không chịu nổi người chồng vũ phu đã phải dùng lá ngón để quyên sinh. Người vợ thứ hai cũng phải bồng bế con về nhà mẹ đẻ để trốn tránh những trận đòn vô cớ của người chồng tệ bạc này…

Theo một số thông tin được quần chúng cung cấp thì tại thời điểm xảy ra vụ án mạng, Miên đã xuất hiện tại hiện trường. Ngoài ra, con trai của Miên khẳng định đã nhìn thấy cha mình bóp cổ cháu Dung...

Tổng hợp các nguồn tài liệu, CQĐT đã tiến hành bắt giữ Miên khi hắn đang tìm cách trốn lên bãi vàng Minh Lương của huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.

Tại cơ quan Công an, Miên đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội: 18h cùng ngày, do có ý định phạm tội từ trước nên khi thấy cháu Dung đi học về, Miên đã bảo đứa con trai 6 tuổi của mình rủ cháu Dung đến nhà chơi.

Khi cháu Dung đi ngang qua đường thì Miên đã kéo cháu vào một bụi cây ven rừng và thực hiện hành vi phạm tội. Sau đó, lo sợ sự việc bị phát hiện, tên này đã dùng đá đập vào đầu cháu Dung khiến cháu bị tử vong.

Khi lực lượng Công an ráo riết điều tra, tên Miên tìm cách trốn chạy nhưng đã bị phát hiện và bắt giữ. Vụ án hiện đang được Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Lai Châu tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo Như Mai
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá