Y tá trộm xe của đồng nghiệp

Ngày 13/5, chị Hữu Thị Hà, sinh năm 1981, công tác tại khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Nghệ An nhận được điện thoại của hai người đàn ông lạ mặt yêu cầu chuộc xe với giá 10 triệu đồng.

Trước đó, ngày 5/12/2005, chị đến trình báo tại Công an phường Hưng Dũng - TP Vinh về việc bị mất chiếc xe máy mang biển kiểm soát 37L3 - 6201 tại ga-ra gửi xe dành riêng cho cán bộ công nhân viên bệnh viện. Công an phường Hưng Dũng đã triển khai lực lượng phá án nhưng chưa mang lại kết quả.

Khi nhận được điện thoại, chị Hà thông báo ngay với công an phường và báo địa điểm gặp mặt hai người lạ mặt. Kế hoạch vây bắt hai đối tượng khả nghi được vạch sẵn với nhiều phương án.

Sáng ngày 15/5, tại cổng chợ xã Nghi Thủy - Nghi Lộc - Nghệ An, chị Hà xuất hiện với túi tiền trên tay thì một thanh niên phóng xe ào đến. Sau khi trao đổi, chị Hà lên xe người thanh niên này rời điểm hẹn. Người thanh niên đưa chị Hà đến một ngôi nhà trong phường Hưng Dũng và cả hai tiến hành trao tiền lấy xe thì các trinh sát ập vào.

Tại công an phường, hai đối tượng khai nhận là Ngô Xuân Long và Ngô Xuân Dũng, chủ hiệu cầm đồ số 53 đường Đặng Thái Thân, TP Vinh. Ngày 5/12/2005, có một cô gái khoảng 25 tuổi, da trắng, xinh đẹp tới hiệu và cầm chiếc xe máy Jupiter biển 37L3 - 6201 với giá 7 triệu đồng và có giấy tờ đầy đủ hẹn 10 ngày sau sẽ chuộc lại xe.

Nhưng gần nửa năm không thấy khách quay lại, Dũng và Long lần theo địa chỉ đăng ký xe tìm đến chị Hà thông báo chuộc xe. Nhưng phát hiện chị Hà không phải là cô gái cầm xe, Dũng và Long gọi điện hỏi chị Hà có mất xe không và yêu cầu chuộc xe.

Trước những tình tiết phức tạp của vụ án, sau khi rà soát lại hồ sơ, trinh sát nhận định kẻ trộm chỉ có thể là người thân quen hoặc làm cùng cơ quan với nạn nhân. Theo sự miêu tả của Dũng và Long và xác minh các mối quan hệ của Hà, các trinh sát nhận thấy cô bạn thân của Hà là Nguyễn Thị Hạnh có nhiều đặc điểm trùng khớp.

Dù Hà không tin bạn thân của mình là đối tượng khả nghi nhưng các trinh sát vẫn bố trí cho Dũng và Long nhận diện đối tượng và lấy mẫu chữ so sánh với mẫu chữ đối tượng để lại ở hiệu cầm đồ. Khi gặp Hạnh, Dũng và Long đều khẳng định Hạnh là cô gái đã cầm cố chiếc xe cho mình cách đây nửa năm và mẫu chữ của Hạnh cũng được so sánh.

Tới ngày 16/5, khi đang khoác trên mình chiếc áo blu trắng, Hạnh bị các trinh sát mời về công an phường làm việc trong sự ngỡ ngàng của các đồng sự.

Tại cơ quan công an, Hạnh thành khẩn khai nhận: Ngày 5/12/2005, Hạnh nhặt được một chìa khóa trong phòng làm việc, biết rõ là chìa khóa xe máy của Hà nhưng không trả và thực hiện hành vi chiếm đoạt.

Lợi dụng sơ hở của Hà, Hạnh lục túi xách và lấy đăng ký xe máy rồi thản nhiên lấy xe chạy thẳng tới hiệu cầm đồ cầm lấy 7 triệu chi tiêu.

Theo Phúc Hưng
Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng