Đóng băng tế bào ung thư tiêu diệt khối u trong 15 phút

TP - Điều trị xâm nhập tối thiểu là ưu thế trong điều trị ung thư, trong đó Dao Ar - He là một trong những phương pháp xâm nhập tối thiểu và điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân ung thư.

Đóng băng tế bào ung thư tiêu diệt khối u trong 15 phút

> Kĩ thuật mới cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn
> Dao lạnh - Điều trị ung thư vú không cần phẫu thuật cắt bỏ

Bệnh nhân trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu
Bệnh nhân trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu.

Ung thư là một nhóm các bệnh liên quan đến việc phân chia tế bào một cách vô tổ chức và những tế bào đó có khả năng xâm lấn những mô khác bằng cách phát triển trực tiếp vào mô lân cận hoặc di chuyển đến nơi xa (di căn). Hiện có khoảng 200 loại ung thư. Ban đầu, hầu hết bệnh nhân ung thư không có triệu chứng lâm sàng rõ ràng. Khi xuất hiện triệu chứng rõ rệt thường là khi bệnh đã tiến triển trầm trọng.

Hiện nay, điều trị xâm nhập tối thiểu là ưu thế trong điều trị ung thư, trong đó Dao Ar - He là một trong những phương pháp xâm nhập tối thiểu và điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân ung thư.

Điều trị dao Ar - He với thời gian ngắn, hiệu quả tương đương phẫu thuật cắt bỏ.

Theo giáo sư Bành Hiểu Xích trưởng khoa bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, điều trị dao Ar - He là điều trị vật lí, khác với hoá xạ trị, dao Ar - He có ưu điểm: không có tác dụng phụ, tiêu diệt khối u triệt để, không đau, hiệu quả rõ rệt, và phạm vi thích ứng rộng, thời gian điều trị ngắn. Nguyên tắc điều trị dao Ar - He: trước hết khối u được định vị bằng các thiết bị hình ảnh như CT, sau đó lần lượt những cây kim sẽ được đưa vào sâu trong khối u, khí Argon và Heli cũng được đưa vào qua những cây kim; với sự chênh lệch nhiệt độ lớn trong thời gian ngắn, cấu trúc của các mô ung thư bị phá vỡ và tiêu diệt, cuối cùng những mô vô hại được hấp thụ bởi cơ thể và sản sinh ra kháng thể, giúp nâng cao hệ miễn dịch.

Ngoài ra, giáo sư Bành Hiểu Xích nói thêm, quá trình điều trị dao Ar - He kéo dài khoảng 15 phút, và bệnh nhân không hề cảm thấy đau đớn trong quá trình làm dao Ar - He. Phạm vi điều trị dao Ar - He cũng được khống chế trong phạm vi khối u, không gây tổn hại tới các mô lành lặn xung quanh, chỉ để lại vết thương nhỏ 2~3mm và hiệu quả tương đương với phẫu thuật cắt bỏ.

Làm tiêu nhỏ khối u 12.5cm×15.9cm×16 cm bằng dao Ar - He

Tháng 7 năm 2013, bệnh nhân Sihabi tới từ Dahka, Bangladesh có những triệu chứng như đau bụng, ho, buồn nôn nên đã tới bệnh viện kiểm tra và phát hiện mắc ung thư gan, kích cỡ khối u 12.5cm×15.9cm×16 cm. Trong gia đình ông Sihabi đã có cậu mất bởi ung thư, do đó tâm lí ông Sihabi vô cùng hoang mang. Sau khi tìm hiểu, ông Sihabi đã tới bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu điều trị. Giáo sư Bành Hiểu Xích cùng các bác sĩ đã hội chẩn và đưa ra phác đồ tổng hợp gồm điều trị dao Ar - He và can thiệp mạch. Sau 3 tháng điều trị, kiểm tra thấy khối u của ông Sihabi đã nhỏ đi 80%, sức khoẻ phục hồi, trở lại cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu là Bệnh viện chuyên điều trị Ung thư với phương pháp tiên tiến, tổng hợp, Bệnh viện tập hợp các chuyên gia ưu tú nhất ở Châu Á và đầu tư lớn vào công nghệ tiên tiến điều trị ung thư. Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu đã có văn phòng đại diện tại các quốc gia Đông Nam Á như Phillippines, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Bangladesh, Campuchia, nhằm giao lưu văn hóa, hợp tác với địa phương và giúp đỡ bệnh nhân ung thư trong chẩn đoán và điều trị ung thư.

Điện thoại tư vấn văn phòng tại Hà Nội: 04.37345566. Hotline: 0948.814.888. Địa chỉ: P.303, tầng 3, tòa nhà Văn phòng Melia, 44B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Website: www.asiancancer.com/vietnamese

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Phòng khám online

Mới - Nóng

Khám phá