Sự kiện: Góc ảnh

Uống thuốc tránh thai, mất hứng thú ‘chuyện ấy’?

TP - “33 tuổi, tôi có hai con nhỏ và “nửa thứ hai” – nhân vật tôi rất yêu, vậy nên không có gì ngạc nhiên, khi tôi có thể sẵn sàng “chiều chồng” bất cứ lúc nào. Tuy nhiên tôi rất sợ lần thứ ba “bụng to”, vì thế chúng tôi đã quyết định dừng lại với hiện trang gia đình có hai con.

Uống thuốc tránh thai, mất hứng thú ‘chuyện ấy’?

Vì thế tôi đã bắt đầu uống viên ngừa thai. Tiếc rằng, từ khi áp dụng biện pháp này, tôi đã mất hẳn hứng thú “chuyện ấy”… Với tôi, hiện giờ chồng có thể hoàn toàn không tồn tại. Có thể làm gì?

Một người vợ trẻ

Lời chuyên gia:

- Chị hãy nhanh chóng gõ cửa phòng khám bác sĩ phụ khoa và kể toàn bộ vấn đề của chị. Bản thân tình huống không thể tự giải quyết, xác suất mối quan tâm “chiều chồng” của chị gia tăng trong khi vẫn sử dụng viên ngừa thai hiện có là rất nhỏ. Vậy nên nhất thiết cần tham khảo ý kiến chuyên gia. Đơn giản, không phải ngay lần đầu mọi người đều chọn được viên ngừa thai như ý.

Uống thuốc tránh thai, mất hứng thú ‘chuyện ấy’? - ảnh 1

Giải pháp lý tưởng:

Viên ngừa thai hormone được lựa chọn thích hợp không giảm thiểu động năng tình dục. Tuy nhiên, để tìm được sản phẩm lý tưởng dành cho người đẹp cụ thể, không hiếm trường hợp đòi hỏi một chút kiên nhẫn. Người ta tìm nó từ tốn, theo phương pháp “thử nghiệm và nhầm lẫn”, bởi lẽ không có hai người đẹp giống nhau hoàn toàn, mỗi người có tập hợp gien di truyền và hệ hormone khác nhau, mỗi người cũng phản ứng theo cách riêng với dược phẩm. Chính vì thế, sản phẩm giúp bạn gái gia tăng ham muốn “chiều chồng”, có thể làm chị mất hẳn ham muốn “chuyện ấy”. Viên ngừa thai hormone cũng giống bộ xiêm váy: cần phải được may cắt “vừa khít” với số đo từng người. Tương tự như không có trang phục lý tưởng dành cho mọi người, cũng không có viên ngừa thai đa năng thích hợp cho tất cả phu nhân. Với kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm có thêm thực tế rắc rối và kỳ vọng của chị, bác sĩ phụ khoa sẽ chọn cho chị viên thuốc thích hợp.

Bí mật testosteron

Viên ngừa thai hormone liên tục thay đổi và đó là những cải tiến có lợi. Những thuốc thế hệ cũ thỉnh thoảng dẫn đến tình trạng cơ thể giữ nước, cùng lúc làm người sử dụng tăng cân và làm xuất hiện những đặc điểm nam tính như mọc râu, xuất hiện mụn trứng cá. Sản phẩm thế hệ mới không có tác dụng phụ như vậy, song thường kìm hãm cơ chế sản xuất testosteron – hợp chất tác động đến động năng tình dục. Cho dù là hormone giới tính đàn ông, song cơ thể phụ nữ cũng tạo ra số lượng nhất định. Với một số người đẹp tình trạng cơ thể sụt giảm nồng độ testosteron có thể dẫn đến suy giảm ham muốn “chuyện ấy”. Như vậy trong trường hợp của chị, viên ngừa thai mới nhất có thể không phải là sản phẩm thích hợp.

Libido, vấn đề tế nhị

Tuy nhiên trước khi quyết định tìm gặp chuyên gia, chị có thể suy nghĩ đến những khả năng khác có thể là thủ phạm làm mất hứng thú “chiều chồng”. Thực tế nhiều vấn đề có thể là nguyên nhân. Với libido (ham muốn tình dục) cũng giống như…chậu hoa cảnh – nó cần được thường xuyên chăm sóc chu đáo và đòi hỏi điều kiện phát triển thích hợp. Có thể cần quan tâm hơn nữa đến không khí thầm kín trong phòng ngủ vợ chồng? Bữa tối ngon miệng, ánh sáng ấm cúng, đồ lót khêu gợi hoặc một chút yếu tố “kích họat” khả dĩ “thổi bùng” ngọn lửa ham muốn?

Nguyên nhân thui chột ham muốn “chuyện ấy” cũng có thể là tình trạng căng thẳng trong công việc cơ quan, nghĩa vụ thức giấc ban đêm chăm sóc con nhỏ, mâu thuẫn hoặc rắc rối tình cảm vợ chồng, tình trạng gia đình túng tiền hoặc cơ thể mệt mỏi. Có thể một trong những vấn đề, tưởng chừng không có gì liên quan, chính là thủ phạm rắc rối? Cần cân nhắc tất cả và…nhất định phái thay đổi chi tiết nào đó.

Theo Nam Khánh
Tri Thức Trẻ

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Phòng khám online

Cùng chủ đề

Mới - Nóng