Anh em Tiến Dũng 'vinh quy bái Tổ'

TPO - Hàng trăm người dân đứng hai bên đường để chờ đón anh em Bùi Tiến Dũng - Bùi Tiến Dụng về quê nhà ở làng Bào, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, cách TP Thanh Hóa khoảng 65 km. Gần 1 tiếng đồng hồ sau, xe đưa hai anh em tuyển thủ U23 Việt Nam về tới nhà.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng trong vòng tay gia đình. (Ảnh: Hoàng Lam)
Thủ môn Bùi Tiến Dũng trong vòng tay gia đình. (Ảnh: Hoàng Lam)

Vào lúc 13h15, xe chở 3 tuyển thủ U23 Việt Nam là: thủ môn Tiến Dũng, Tiến Dụng và Văn Đại về tới thành phố Thanh Hoá. Hàng ngàn người dân xứ Thanh từ sáng sớm đã chờ đón các tuyển thủ tại quảng trường Lê Lợi, TP.Thanh Hóa.

Ngay sau đó là lễ đón của UBND tỉnh Thanh Hoá dành cho ba tuyển thủ U23 Việt Nam. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng tặng bằng khen cho thủ môn Tiến Dũng, Tiến Dụng và Văn Đại.
anh em Bùi Tiến Dũng - Bùi Tiến Dụng - ảnh 1 Rất nhiều CĐV chờ đón 3 tuyển thủ U23 ở quê nhà Thanh Hóa vào chiều nay. Trong đội hình U23 Việt Nam có 3 cầu thủ xứ Thanh gồm hai anh em ruột thủ thành Bùi Tiến Dũng (sinh năm 1997), tiền vệ Bùi Tiến Dụng (sinh năm 1998) và hậu vệ Lê Văn Đại (sinh năm 1996).
anh em Bùi Tiến Dũng - Bùi Tiến Dụng - ảnh 2  Đầu giờ chiều nay, xe chở 3 tuyển thủ đã về tới thành phố Thanh Hóa
anh em Bùi Tiến Dũng - Bùi Tiến Dụng - ảnh 3  Đoàn xe chở tuyển thủ bị "bao vây" bởi các CĐV
anh em Bùi Tiến Dũng - Bùi Tiến Dụng - ảnh 4 Không khí cuồng nhiệt lan tỏa
anh em Bùi Tiến Dũng - Bùi Tiến Dụng - ảnh 5
Phát biểu tạl lễ đón, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng cho biết: "Trận chung kết bóng đá đã khép lại hơn 2 ngày qua nhưng trong tâm trí chúng ta chưa bao giờ quên được hình ảnh thi đấu của các em, và có thể nói các em đã trở thành những nhà vô địch trong lòng người hâm mộ Việt Nam.
Chưa bao giờ có sự kiện nào thu hút được đông đảo sự tham gia của các cổ động viên như vậy. Hôm nay, chúng ta tổ chức buổi vinh danh thành tích của các em. Có thể nói đây là một hạnh phúc lớn lao của nhân dân Thanh Hoá chúng ta. Mong muốn trong thời gian tới, các em tiếp tục phấn đấu để bước lên đỉnh cao hơn nữa.
Nhân đây tôi cũng mong muốn có thêm những cầu thủ xuất sắc như Bùi Tiến Dũng, Bùi Tiến Dụng và Lê Văn Đại, trở thành những lực lượng nòng cốt trong đội bóng".
anh em Bùi Tiến Dũng - Bùi Tiến Dụng - ảnh 6 Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng tặng bằng khen và tiền thưởng cho 3 tuyên thủ U23 Việt Nam.

15h, xe đưa hai anh em thủ môn đội tuyển U23 Việt Nam rời trụ sở UBND tỉnh hướng về làng Bào, xã Phúc Thịnh, Ngọc Lặc cách TP Thanh Hóa khoảng 65 km. 

Khoảng 15h40, anh em thủ môn Bùi Tiến Dũng về tới quê nhà trong niềm mong mỏi của gia đình, người thân và làng xóm.
anh em Bùi Tiến Dũng - Bùi Tiến Dụng - ảnh 7 Hai anh em thủ thành Bùi Tiến Dũng về đến quê nhà làng Bào trong sự vui mừng của mọi người. Khi hai cầu thủ bước xuống xe, hàng trăm người vỗ tay đón chào.
anh em Bùi Tiến Dũng - Bùi Tiến Dụng - ảnh 8 Thủ thành Bùi Tiến Dũng cúi đầu cảm tạ tình cảm của dân làng
anh em Bùi Tiến Dũng - Bùi Tiến Dụng - ảnh 9 Niềm vui ngày về
anh em Bùi Tiến Dũng - Bùi Tiến Dụng - ảnh 10
Bà nội Phạm Thị Giáp bật khóc khi gặp lại hai cháu Tiến Dũng, Tiến Dụng.
anh em Bùi Tiến Dũng - Bùi Tiến Dụng - ảnh 11  Tiến Dũng - Tiến Dụng thắp hương cho ông bà tổ tiên.
anh em Bùi Tiến Dũng - Bùi Tiến Dụng - ảnh 12
rước đó từ sáng 30/1, làng Bào (Ngọc Lặc, Thanh Hóa) đã rộn ràng không khí lễ hội. Già trẻ, gái trai đều vui mừng chuẩn bị đón anh em tuyển thủ Bùi Tiến Dũng, Bùi Tiến Dụng trở về quê hương. 
anh em Bùi Tiến Dũng - Bùi Tiến Dụng - ảnh 13 Hai bên đường, các em học sinh cầm cờ ra đón chào hai anh em cầu thủ Tiến Dũng
anh em Bùi Tiến Dũng - Bùi Tiến Dụng - ảnh 14 Gia đình mổ thịt bò để đón hai con về quê nhà
anh em Bùi Tiến Dũng - Bùi Tiến Dụng - ảnh 15 Người dân làng Bào đến múa hát chung vui cùng với gia đình trong khi chờ hai anh em thủ môn Bùi Tiến Dũng về quê nhà.
anh em Bùi Tiến Dũng - Bùi Tiến Dụng - ảnh 16 Trống cờ rộn ràng cả vùng quê làng Bào

Clip: Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ảnh

Mới - Nóng