DMCA.com Protection Status

Bệnh viện Hà Nội những ngày rét đậm

TPO - Tránh vào nhà xe, gốc cây, hoặc mái hiên tránh rét. Khi những “chỗ đẹp” không còn chỗ trống, một số người khác khoác tất cả quần áo ấm trên người co ro ngồi trên ghế đá, cầu thang... Tình cảnh của hàng trăm người nhà bệnh nhân ở các bệnh viện Hà Nội những ngày này.

Bệnh viện Hà Nội những ngày rét đậm - ảnh 1 Nhiệt độ giảm sâu những ngày vừa qua ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động khám, chữa bệnh của các bệnh viện.
Bệnh viện Hà Nội những ngày rét đậm - ảnh 2 Giá rét cũng tác động không nhỏ lên bệnh nhân và người nhà của bệnh nhân .
Bệnh viện Hà Nội những ngày rét đậm - ảnh 3 Hình ảnh khiến nhiều người xót xa khi vào bệnh viện những ngày giá rét này.
Bệnh viện Hà Nội những ngày rét đậm - ảnh 4 Bệnh viện Bạch Mai đã lắp đặt hàng chục cây sưởi công nghiệp tại khu vực cấp cứu A9 để phục vụ người thân bệnh nhân đến cấp cứu.
Bệnh viện Hà Nội những ngày rét đậm - ảnh 5 Các cây sưởi dùng gas công nghiệp đặt tại các vị trí trên vỉa hè dọc trục đường Khoa Cấp cứu A9.
Bệnh viện Hà Nội những ngày rét đậm - ảnh 6 Các cây sưởi được thiết kế dạng ô xòe, cao gần 2m, sử dụng gas làm nhiên liệu phát nhiệt, hoạt động ổn định, an toàn, hiệu suất cao, thời gian ra nhiệt nhanh, lưu lượng nhiệt có thể đạt tới 12kw (gấp sáu lần máy sưởi thông thường).
Bệnh viện Hà Nội những ngày rét đậm - ảnh 7  Thời tiết ở Hà Nội khắc nghiệt nhất kể từ đầu mùa đông khi nhiệt độ ngoài trời xuống thấp, kèm mưa. Tuy vậy, ở các bệnh viện, hoạt động khám, chữa bệnh vẫn diễn ra đều đặn. Người nhà chăm sóc bệnh nhân phòng thân bằng rất nhiều quần áo quần chống rét, thậm chí có người còn cẩn thận mang theo cả chăn bông, túi sưởi
Bệnh viện Hà Nội những ngày rét đậm - ảnh 8 Bệnh viện Việt Đức ghi nhận nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về thăm khám trong ngày đầu tuần.
Bệnh viện Hà Nội những ngày rét đậm - ảnh 9  
Bệnh viện Hà Nội những ngày rét đậm - ảnh 10 Cái lạnh "cắt da, cắt thịt" khiến người bệnh và người nhà bệnh nhân thêm phần khó khăn khi đi lại.
Bệnh viện Hà Nội những ngày rét đậm - ảnh 11 Một số người vạ vật ngồi chờ khám trên ghế đá hành lang trong bệnh viện.
Bệnh viện Hà Nội những ngày rét đậm - ảnh 12 Một bệnh nhân tranh thủ chợp mắt ngay trên xe điện di chuyển giữa các khoa trong bệnh viện.
Bệnh viện Hà Nội những ngày rét đậm - ảnh 13 Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, trong ngày và đêm nay (11/1) không khí lạnh tiếp tục tăng cường thêm, Bắc Bộ trời vẫn rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá. Thủ đô Hà Nội trời rét hại, có mưa nhỏ vài nơi, nhiệt độ thấp nhất 8-10 độ C. Các bệnh nhân và người nhà đi khăm khám càng thêm vất vả cơ cực hơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ảnh

Mới - Nóng