Cận cảnh cá Koi giá hàng chục ngàn đô ở TP HCM

400 con cá Koi giống từ Nhật Bản vừa về đến TP HCM. Đây là một loại cá chép cảnh của Nhật Bản, tên tiếng Nhật là Nishikigoi. Đàn cá Koi giống vừa được nhập về TP HCM, nhiều con trị giá đến hàng chục nghìn USD.

Cận cảnh cá Koi giá hàng chục ngàn đô ở TP HCM - ảnh 1 400 con cá Koi giống từ Nhật Bản vừa về đến TP HCM. Đây là một loại cá chép cảnh của Nhật Bản, tên tiếng Nhật là Nishikigoi.
Cận cảnh cá Koi giá hàng chục ngàn đô ở TP HCM - ảnh 2 Ở Nhật Bản, loài cá này được xem là “quốc ngư”, biểu tượng của sự hòa hợp, sự vượt trội mạnh mẽ. Tại Việt Nam, cá Koi được người chơi có tiền ưa chuộng, giá trị mỗi con có thể lên đến vài chục nghìn USD.
Cận cảnh cá Koi giá hàng chục ngàn đô ở TP HCM - ảnh 3 Đợt cá cảnh nhập về lần này có giá thấp nhất cũng 2.000 USD.
Cận cảnh cá Koi giá hàng chục ngàn đô ở TP HCM - ảnh 4 Trong hơn 400 con cá được nhập về, chú cá dòng Kohaku này dài 87cm được định giá khoảng 20.000 USD.
Cận cảnh cá Koi giá hàng chục ngàn đô ở TP HCM - ảnh 5 Trong lô hàng này có một chú cá dòng Sanke dài hơn 1m. "Những chú cá Koi ở Việt Nam dài khoảng 90cm đã là điều rất hiếm. Lần đầu tiên tôi thấy một con dài như vậy", ông Tuấn – một người chơi cá Koi lâu năm tại quận 5 cho hay.
Cận cảnh cá Koi giá hàng chục ngàn đô ở TP HCM - ảnh 6 Cá Koi được xem là loài cá thân thiện bậc nhất. Đàn cá có thể ùa lại khi thấy chủ hoặc bơi lại gần người nuôi để được vuốt ve như những chú "cún" thân thiết trong nhà.
Cận cảnh cá Koi giá hàng chục ngàn đô ở TP HCM - ảnh 7 Đơn vị nhập đàn cá này cho biết mục đích là để phát triển nguồn giống cá Koi trong nước, với nguồn cá bố mẹ chất lượng cao.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ảnh

Mới - Nóng

Khám phá