DMCA.com Protection Status

Hàng loạt cây trồng chết khô trên trục đường Cầu Giấy - Dương Đình Nghệ

TPO - Trên trục đường nối từ công viên Cầu Giấy đến đường Dương Đình Nghệ (quận Cầu Giấy, Hà Nội) hàng chục cây xanh có đường kính gốc từ 20-30cm mới được trồng đã bị chết khô.

Hàng loạt cây trồng chết khô trên trục đường Cầu Giấy - Dương Đình Nghệ - ảnh 1 Đoạn đường quanh công viên Cầu Giấy, khu vực Phố Trương Công Giai, Phạm Văn Bạch nối với Dương Đình Nghệ có hàng chục cây sấu đã chết khô,nguy cơ gãy đổ cao.
Hàng loạt cây trồng chết khô trên trục đường Cầu Giấy - Dương Đình Nghệ - ảnh 2 Nhiều gốc cây mục nát và đã chết hẳn.
Hàng loạt cây trồng chết khô trên trục đường Cầu Giấy - Dương Đình Nghệ - ảnh 3 Hàng loạt cây xanh đã bất ngờ chết khô trên khu đất vàng Cầu Giấy.
Hàng loạt cây trồng chết khô trên trục đường Cầu Giấy - Dương Đình Nghệ - ảnh 4 Chị Phạm Thuỳ Dung- công tác tại toà nhà văn phòng trên phố này chia sẻ: “Tôi thường xuyên đi lại trên con đường này. Tôi thấy rất nhiều cây chết khô. Mỗi lần đi qua những cây chết, tôi phải tránh vì sợ bị cây đổ vào người.”
Hàng loạt cây trồng chết khô trên trục đường Cầu Giấy - Dương Đình Nghệ - ảnh 5 Các cây chết nằm quanh trục đường này rất nhiều.
Hàng loạt cây trồng chết khô trên trục đường Cầu Giấy - Dương Đình Nghệ - ảnh 6 Hàng loạt cây sát nhau chết khô gây nguy hiểm cho người dân khi lưu thông qua đây.
Hàng loạt cây trồng chết khô trên trục đường Cầu Giấy - Dương Đình Nghệ - ảnh 7 Những ngày chuyển mùa, dông gió lớn diễn ra nhiều nên những hàng cây như thế này nếu không được xử lý triệt để sẽ rất dễ xảy ra bật gốc hoặc gã đổ ra đường" - chị Trà một người dân sống tại đây chia sẻ.
Hàng loạt cây trồng chết khô trên trục đường Cầu Giấy - Dương Đình Nghệ - ảnh 8 Vỏ bong tróc, gốc cây nghiêng đổ.
Hàng loạt cây trồng chết khô trên trục đường Cầu Giấy - Dương Đình Nghệ - ảnh 9 "Vừa qua có trận mưa lớn, đất ở góc cây bị xói ra, tôi chỉ sợ cây bật gốc rồi đổ ngáng ra đường. Hy vọng, đơn vị nào quản lý sớm quan tâm xử lý để tránh nguy cơ cây gãy đổ khi có mưa to, gió lớn. Vì như thế sẽ rất nguy hiểm cho người dân khi đi lại qua đây", anh Phạm Huy bảo vệ toà nhà tại phố chia sẻ.
Hàng loạt cây trồng chết khô trên trục đường Cầu Giấy - Dương Đình Nghệ - ảnh 10 Rất nhiều gốc cây đã không còn dấu hiệu sinh tồn...
Hàng loạt cây trồng chết khô trên trục đường Cầu Giấy - Dương Đình Nghệ - ảnh 11 Một số người dân nơi đây cho biết, khi mới trồng thì hàng cây cũng ra mầm, có lá xanh. Nhưng sau đó một thời gian thì nhiều cây có hiện tượng héo lá, chết dần chết mòn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng