Một thoáng nghệ thuật đường phố Melbourne

TPO - Melbourne, thành phố lớn thứ hai Australia nằm ở tiểu bang Victoria, được coi là “trái tim văn hóa” của người dân “xứ sở chuột túi”. Những bức tường được vẽ dưới dạng Gaffiti và các nghệ sỹ đường phố miệt mài biểu diễn tạo ra bản sắc văn hóa rất riêng cho thành phố này.

Một thoáng nghệ thuật đường phố Melbourne
Một thoáng nghệ thuật đường phố Melbourne - ảnh 1 
Một thoáng nghệ thuật đường phố Melbourne - ảnh 2 Degrave St là một trong những con hẻm đặc trưng của Melbourne, quyến rũ bởi những hình vẽ trên tường dưới dạng Gaffiti đường phố và những quán café, quán ăn vỉa hè luôn chật kín du khách.

Một thoáng nghệ thuật đường phố Melbourne - ảnh 3 Photo: ..
Một thoáng nghệ thuật đường phố Melbourne - ảnh 4 Tại Melbourne, có hơn 60 ngõ nhỏ đầy sắc màu sống động với những bức tranh Gaffiti, biến thành phố thành triển lãm công cộng lớn nhất thế giới. Các nghệ sỹ đường phố đã thể hiện tâm hồn yêu nghệ thuật đầy phóng khoáng, trưng dụng mọi khoảng trống để vẽ,thậm chí là cả các thùng đựng rác.
Một thoáng nghệ thuật đường phố Melbourne - ảnh 5
Một thoáng nghệ thuật đường phố Melbourne - ảnh 6 Trên những tuyến phố lớn ở trung tâm thành phố như Collins St, Swanston St…, nhiều người thích thú ngắm nhìn những nghệ sỹ đường phố đóng giả tượng.
Một thoáng nghệ thuật đường phố Melbourne - ảnh 7
Trên một vỉa hè, người thanh niên bán những chiếc đĩa than do anh ta tự vẽ. Mỗi chiếc đĩa than độc đáo này có giá khoảng 20-30 USD, là bản thu âm của nhiều ca sỹ nổi tiếng như Michael Jackson, nhóm nhạc The Beatles, Nirvana
Một thoáng nghệ thuật đường phố Melbourne - ảnh 8
Một thoáng nghệ thuật đường phố Melbourne - ảnh 9
Một thoáng nghệ thuật đường phố Melbourne - ảnh 10
Một thoáng nghệ thuật đường phố Melbourne - ảnh 11

Giữa dòng chảy đời sống nhộn nhịp, các nghệ sỹ đường phố Melbourne vẫn say sưa biểu diễn. Tiếng vĩ cầm, phong cầm réo rắt, tiếng trống rộn rã…của họ đã tạo nên bản âm thanh phố phường mê đắm du khách.

Một thoáng nghệ thuật đường phố Melbourne - ảnh 12

Melbourne có rất nhiều lễ hội nghệ thuật diễn ra quanh năm. Trung tuần tháng 4 này, lễ hội hài kịch quốc tế được tổ chức ở nhiều địa điểm ngoài trời trên khắp thành phố Melbourne, thu hút hàng trăm ngàn người dân địa phương cũng như du khách quốc tế.

Một thoáng nghệ thuật đường phố Melbourne - ảnh 13
Một thoáng nghệ thuật đường phố Melbourne - ảnh 14
Một thoáng nghệ thuật đường phố Melbourne - ảnh 15

Melbourne là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Nhiều công trình ở thành phố này có lối kiến trúc rất giống với phong cách kiến trúc châu Âu. Hàng năm, Melbourne luôn được nhiều tạp chí kinh tế lớn thế giới bình chọn là một trong những thành phố đáng sống nhất hành tinh.

Trịnh Thùy Dương
Từ Melbourne, Australia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ảnh

Mới - Nóng

Khám phá