Ngắm cầu Long Biên qua các thời kỳ

Số phận của cây cầu 100 năm tuổi, vốn được mệnh danh là biểu tượng vô giá của Thủ đô lại được đặt lên bàn cân để đong đếm. Cùng Đầu tư Chứng khoán ngắm lại những bức ảnh lịch sử về cầu Long Biên

Ngắm cầu Long Biên qua các thời kỳ
Ngắm cầu Long Biên qua các thời kỳ - ảnh 1 Cầu Long Biên được xây dựng từ khoảng thời gian 1899 - 1902 do kiến trúc sư người Paris (Pháp) Daydé & Pillé thiết kế.
Ngắm cầu Long Biên qua các thời kỳ - ảnh 2 Câu được đưa vào sử dụng vào năm 1903.
Ngắm cầu Long Biên qua các thời kỳ - ảnh 3 Trước giải phóng miền Bắc năm 1954, cầu Long Biên được gọi là Cầu Paul-Doumer, dựa theo tên của Thống đốc Đông Dương người Paris mà sau này là Tổng thống Pháp.
Ngắm cầu Long Biên qua các thời kỳ - ảnh 4 Thời điểm đó, với chiều dài 2,4 km quy tụ hơn 3.000 nhân công tham gia xây dựng, cầu Long Biên được xem là một trong những cây cầu dài nhất châu Á.
Ngắm cầu Long Biên qua các thời kỳ - ảnh 5 Cây cầu đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát miền Bắc Việt Nam của Chính phủ thực dân Pháp.
Ngắm cầu Long Biên qua các thời kỳ - ảnh 6 Tuy nhiên, ngày 10/10/1954, quân đội thực dân Pháp đã phải lặng lẽ cuối gói khỏi Hà Nội sau thảm bại tại Điện Biên Phủ
Ngắm cầu Long Biên qua các thời kỳ - ảnh 7 Cây cầu đã chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.
Ngắm cầu Long Biên qua các thời kỳ - ảnh 8 Photo: ..
Ngắm cầu Long Biên qua các thời kỳ - ảnh 9 Trong chiến tranh chống Mỹ, cây cầu liên tiếp hứng chịu những trận bom đạn khiến cầu bị hư hỏng nặng nề.
Ngắm cầu Long Biên qua các thời kỳ - ảnh 10 Thủ tướng Phạm Văn Đồng đến thăm công trường khôi phục cầu Long Biên năm 1973.
Ngắm cầu Long Biên qua các thời kỳ - ảnh 11 
Ngắm cầu Long Biên qua các thời kỳ - ảnh 12 Cầu Long Biên
Ngắm cầu Long Biên qua các thời kỳ - ảnh 13 Cầu xưa....
Ngắm cầu Long Biên qua các thời kỳ - ảnh 14 ... và nay
Ngắm cầu Long Biên qua các thời kỳ - ảnh 15 
Ngắm cầu Long Biên qua các thời kỳ - ảnh 16 Do tuổi thọ cao, lại chịu nhiều vết thương và gánh vác trọng trách lớn, nên cây cầu xuống cấp, hư hỏng.
Ngắm cầu Long Biên qua các thời kỳ - ảnh 17 Tuy nhiên, cây cầu được ví là "đặc sản của Hà Nội" này cũng được tu bổ, sửa chữa để tiếp tục xứ mạng lịch sử của mình
Ngắm cầu Long Biên qua các thời kỳ - ảnh 18 Cầu Long biên nhìn rất đẹp từ trên cao
Ngắm cầu Long Biên qua các thời kỳ - ảnh 19 Và đầy mộng mơ khi chiều về
Ngắm cầu Long Biên qua các thời kỳ - ảnh 20 Nhìn hình ảnh này, nhiều người con xa xứ luôn nhớ về Thủ đô yêu dấu
Ngắm cầu Long Biên qua các thời kỳ - ảnh 21 Cây cầu là một phần không thể thiếu của tuyến đường sắt huyết mạch, nối Hà Nội với các tỉnh phía Bắc và Đông Bắc

Theo ĐTCK

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ảnh

Mới - Nóng

Khám phá