Nghỉ lễ dài, người người chen chân rời Hà Nội

TPO - Chiều 29/4, hàng nghìn người chen nhau trước quầy vé tại các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát để rời Hà Nội về quê hay đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài tới 5 ngày.

Nghỉ lễ dài, người người chen chân rời Hà Nội
Nghỉ lễ dài, người người chen chân rời Hà Nội - ảnh 1 Các quầy vé ở bến xe luôn chật cứng người.
Nghỉ lễ dài, người người chen chân rời Hà Nội - ảnh 2 Nhiều người lỡ chuyến, chưa mua được vé phải ngồi chờ.
Nghỉ lễ dài, người người chen chân rời Hà Nội - ảnh 3 Các hàng ghế của bến xe luôn kín người.
Nghỉ lễ dài, người người chen chân rời Hà Nội - ảnh 4 Kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày tạo điều kiện cho nhiều người về quê hoặc đi du lịch.
Nghỉ lễ dài, người người chen chân rời Hà Nội - ảnh 5 Các chuyến xe luôn chạy hết công suất...
Nghỉ lễ dài, người người chen chân rời Hà Nội - ảnh 6
Nghỉ lễ dài, người người chen chân rời Hà Nội - ảnh 7
Nghỉ lễ dài, người người chen chân rời Hà Nội - ảnh 8 Nhiều nhà xe lấy cả sổ ra ghi, điểm tên những người đã mua vé để xếp chỗ.
Nghỉ lễ dài, người người chen chân rời Hà Nội - ảnh 9 Tại bến xe Giáp Bát, hiện có 950 xe khách đang hoạt động. “Đơn vị đã huy động thêm 100 xe khách chạy các tuyến đường Hà Nội - Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình”, ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát, Hà Nội cho biết. 
Nghỉ lễ dài, người người chen chân rời Hà Nội - ảnh 10 Trong các quầy bán vé.
Nghỉ lễ dài, người người chen chân rời Hà Nội - ảnh 11
Nghỉ lễ dài, người người chen chân rời Hà Nội - ảnh 12 Các xe khách phải cam kết không được chở quá số người quy định và không tăng giá vé.
Nghỉ lễ dài, người người chen chân rời Hà Nội - ảnh 13
Nghỉ lễ dài, người người chen chân rời Hà Nội - ảnh 14 Để ngăn chặn tình trạng "chặt chém", bến xe Mỹ Đình đã yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách ký cam kết không được tăng giá vé, bán giá vé đúng niêm yết. Không để xảy ra các hiện tượng khách lên xe không có vé, lái phụ tranh giành khách, ép khách.
Nghỉ lễ dài, người người chen chân rời Hà Nội - ảnh 15 Để phục vụ người dân đi lại trong dịp lễ 30/4 - 1/5, các bến xe lớn như Mỹ Đình huy động thêm 200 xe khách dự trữ. Bến xe Giáp Bát cũng huy động thêm 100 xe khách chạy các tuyến đường Hà Nội - Thanh Hóa; Nam Định... 
Nghỉ lễ dài, người người chen chân rời Hà Nội - ảnh 16
Nghỉ lễ dài, người người chen chân rời Hà Nội - ảnh 17 Lực lượng CSGT phân làn giải tỏa tắc nghẽn giao thông trước các bến xe.
Nghỉ lễ dài, người người chen chân rời Hà Nội - ảnh 18
Nghỉ lễ dài, người người chen chân rời Hà Nội - ảnh 19 Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết, bến xe có khoảng 1.300 xe khách đang hoạt động hàng ngày. Xe khách chạy tuyến đường ngắn gồm các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Phú Thọ, Quảng Ninh… Xe chạy tuyến đường dài: Sơn La, Điện Biên, Lai Châu. Xe khách chạy chuyến cuối cùng xuất bến vào lúc 23h45 đi tỉnh Hà Giang. 
Nghỉ lễ dài, người người chen chân rời Hà Nội - ảnh 20 Khi hành khách bị chèn ép, giành khách, mua vé giá cao có thể phản ánh trực tiếp qua số điện thoại 043.768.5548 hoặc số 0913.369.497 của bến xe Mỹ Đình để được hỗ trợ, và xử lý nghiêm lái xe và đơn vị vi phạm. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ảnh

Mới - Nóng

Khám phá