Những hiện vật vô giá về Bác ở Bảo tàng Hồ Chí Minh

TPO - Những hiện vật quý giá gắn liền với cuộc đời làm cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đang được trưng bày tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (quận Ba Đình, Hà Nội).

Những hiện vật vô giá về Bác ở Bảo tàng Hồ Chí Minh - ảnh 1 Nhiều hiện vật gắn liền với những ngày cuối đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Những hiện vật vô giá về Bác ở Bảo tàng Hồ Chí Minh - ảnh 2 Chiếc mũ cối của Bác.
Những hiện vật vô giá về Bác ở Bảo tàng Hồ Chí Minh - ảnh 3 Tượng sáp Bác Hồ đánh máy bản Di chúc khiến nhiều người thăm quan xúc động.
Những hiện vật vô giá về Bác ở Bảo tàng Hồ Chí Minh - ảnh 4 Những kỷ vật là quà của nhân dân các miền gửi tặng Bác Hồ.
Những hiện vật vô giá về Bác ở Bảo tàng Hồ Chí Minh - ảnh 5 Không gian nơi sống và làm việc trong cuộc đời của Người được tái hiện ở Bảo tàng Hồ Chí Minh.
Những hiện vật vô giá về Bác ở Bảo tàng Hồ Chí Minh - ảnh 6 Bút ký hiệp định Paris.
Những hiện vật vô giá về Bác ở Bảo tàng Hồ Chí Minh - ảnh 7  
Những hiện vật vô giá về Bác ở Bảo tàng Hồ Chí Minh - ảnh 8
Những hiện vật vô giá về Bác ở Bảo tàng Hồ Chí Minh - ảnh 9  
Những hiện vật vô giá về Bác ở Bảo tàng Hồ Chí Minh - ảnh 10 Những bức ảnh quý giá về Bác Hồ được trưng bày tại bảo tàng.
Những hiện vật vô giá về Bác ở Bảo tàng Hồ Chí Minh - ảnh 11  
Những hiện vật vô giá về Bác ở Bảo tàng Hồ Chí Minh - ảnh 12 Mới đây, 60 bức tranh cổ động, chủ yếu là các tác phẩm gốc, được sáng tác và phát hành sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời được trưng bày tại Bảo tàng.
Những hiện vật vô giá về Bác ở Bảo tàng Hồ Chí Minh - ảnh 13 Nhiều năm qua, hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo, là một đề tài lớn cho nhiều thế hệ nghệ sỹ. 
Những hiện vật vô giá về Bác ở Bảo tàng Hồ Chí Minh - ảnh 14 Bức tranh cổ động được hoàn thành bởi các cháu thiếu nhi ngay tại Bảo tàng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ảnh

Mới - Nóng