Buổi tập đẫm nước mắt của Thanh Hào

TP - 16h hôm nay, tại sân vận động Zayar Thiri, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ mở màn chiến dịch tranh HCV SEA Games 27 trước đối thủ U23 Brunei.

Buổi tập đẫm nước mắt của Thanh Hào

> U23 Việt Nam loại Thanh Hào và Tuấn Linh
> Thanh Hào và Huy Hùng vắng trận đầu

Mục tiêu của thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc là giành trọn 3 điểm để tạo đà cho các trận tiếp theo.

HLV Hoàng Văn Phúc hôm qua đã không tham gia cuộc họp báo trước trận đấu để giành thời gian cho buổi tập cuối của đội tuyển U23 VN trên sân vận động Zayar Thiri. Đây là buổi tập duy nhất BTC nước chủ nhà bố trí cho các đội bóng để làm quen sân chính trước ngày thi đấu. TTK Ngô Lê Bằng chịu trách nhiệm trả lời các phóng viên.

“U23 Việt Nam tôn trọng mọi đối thủ ở SEA Games, gồm cả Brunei. Chúng ta cẩn trọng chứ không phải e ngại. Trong giai đoạn chuẩn bị, chúng ta có gặp một số vấn đề khó khăn, bao gồm việc một số cầu thủ trụ cột bị chấn thương. Tuy nhiên, chúng tôi xác định với lực lượng hiện tại, U23 VN vẫn đủ sức tranh tài với các đối thủ. U23 VN sẽ phấn đấu để giành kết quả tốt nhất ở mọi trận đấu”- ông Bằng cho biết.

Buổi tập đầu tiên của U23 VN tại sân Paung Laung hôm qua, đã bị trễ 15 phút so với kế hoạch. Lý do bởi các tình nguyện viên…đi nhầm đường. Hôm qua, một lần nữa U23 VN lại bị chỉ đường sai. “Tôi hy vọng chuyện này không lặp lại”-HLV Hoàng Văn Phúc nói.

Dù trước đó đã biết sẽ không có tên trong danh sách đăng ký với BTC, trung vệ Dương Thanh Hào và thủ môn Tuấn Linh vẫn tham gia tập luyện cùng các đồng đội.

Tuy nhiên, nét mặt của cả hai không giấu được vẻ buồn rầu. Cuối buổi tập, khi HLV Hoàng Văn Phúc lại động viên, Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung an ủi, Thanh Hào đã không giấu được cảm xúc, bật khóc.

SEA Games 2011, Thanh Hào được triệu tập nhưng phải ngồi dự bị do chuyên môn chưa chín. Tới SEA Games 27, anh trưởng thành và nhận được sự tin tưởng của HLV Hoàng Văn Phúc. Thanh Hào từng được “đóng đinh” cho một suất chính thức ở hàng thủ đội tuyển U23 VN.

Tuy nhiên, chấn thương trong đợt tập huấn trước giải đã khiến Thanh Hào phải ngồi ngoài suốt thời gian vừa qua. Từ lúc U23 VN đặt chân tới Nay Pyi Taw, Thanh Hào vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. Ở buổi tập chiều 6/12 trên sân Paung Laung, Thanh Hào bị đau trở lại và phải bỏ dở buổi tập chỉ sau 10 phút vào sân.

HLV Hoàng Văn Phúc hôm qua cho biết, ông đã phải đưa ra một trong những quyết định khó khăn nhất trong sự nghiệp cầm quân.

“Thanh Hào có chuyên môn tốt, nhưng chấn thương chưa bình phục. Chúng tôi đã chờ đợi Thanh Hào tới phút chót, nhưng chấn thương trong buổi tập hôm 6/12 đã khiến mọi việc không thể như ý.

BHL đã cân nhắc và bàn bạc nhiều và chúng tôi cùng thống nhất là không thể mạo hiểm. Để Thanh Hào trở lại CLB thi đấu sẽ tốt hơn cho em. Cánh cửa đội tuyển vẫn luôn mở rộng chờ Thanh Hào”-HLV Hoàng Văn Phúc cho biết.

Có mặt tại sân Zayar Thiri chiều qua, Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung cùng các đồng đội của Thanh Hào đã lại động viên, an ủi cầu thủ này. Thanh Hào mặc dù vậy vẫn không kìm được nước mắt.

Theo HLV Hoàng Văn Phúc, việc mất Dương Thanh Hào sẽ khiến hàng phòng ngự đội tuyển U23 VN gặp khó khăn bởi hiện tại đội chỉ còn 3 trung vệ đích thực là Mạnh Hải, Đinh Tiến Thành và Mạnh Hùng.

Dù không có tên trong danh sách đăng ký, nhưng thủ môn Tuấn Linh sẽ vẫn nằm trong diện dự bị, và sẽ được bổ sung nếu cả 2 thủ môn Bửu Ngọc và Nguyên Mạnh bị chấn thương, không thể thi đấu.

Hôm qua, U23 Myanmar thắng U23 Campuchia 3-0, Thái Lan thắng Timor Leste 3-1.

Nguyên Phong
Từ Nay Pyi Taw

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm SEA GAMES 27

Mới - Nóng

Khám phá