Lễ bế mạc đậm màu sắc cổ truyền Myanmar

TP - BTC SEA Games cho biết lễ bế mạc SEA Games 27 vào tối nay (22/12) sẽ là màn trình diễn mang đậm màu sắc cổ truyền của Myanmar với các điệu múa dân gian kết hợp trình diễn ánh sáng hiện đại.

Lễ bế mạc đậm màu sắc cổ truyền Myanmar

> Myanmar bí mật lễ khai mạc SEA Games

Nước chủ nhà SEA Games 27 có kế hoạch kết thúc sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á bằng một lễ bế mạc hoành tráng, diễn ra tại SVĐ Wunna Theikdi - thủ đô mới Nay Pyi Taw có sức chứa 30 ngàn chỗ ngồi.

Myanmar đã tổ chức tương đối tốt ngày hội thể thao lớn nhất khu vực sau 44 năm, kể từ năm 1969.

Theo thông tin từ BTC, hiện chỉ còn 8.000 vé xem lễ bế mạc SEA Games được bán ra. Nguyên nhân là do phần lớn số vé của lễ bế mạc đã được bán trước đó cho những người mua cả gói khai mạc và
bế mạc.

BTC vẫn sẽ duy trì việc bán vé trực tuyến, tuy nhiên, mỗi người sẽ chỉ được mua 1 vé và bắt buộc phải xuất trình thẻ đăng ký khi nhận vé. Đại diện của BTC khẳng định sẽ không có bất cứ chiếc vé nào được bán ra chợ đen, thậm chí những chiếc vé đã mua cũng không thể được chuyển đổi chủ sở hữu, bởi việc kiểm soát vé vào sân được thực hiện bằng hệ thống nhận dạng điện tử so sánh dữ liệu trên vé và dữ liệu của chủ thẻ đăng ký.

Sau khi môn điền kinh kết thúc thi đấu vào chiều 19/12, lập tức BTC SEA Games 27 đã dựng lại sân khấu và chạy thử hệ thống âm thanh ánh sáng để chuẩn bị cho lễ bế mạc. Ngoài các tiết mục nghệ thuật mang tính tiễn biệt các đoàn tham dự, còn có một phần dành cho nước chủ nhà đăng cai kỳ SEA Games 28-2015 tới là Singapore. Pháo hoa sẽ mang tính chủ đạo trong lễ bế mạc khi ngọn lửa SEA Games 27 tắt dần ở thủ đô Nay Pyi Taw.

Trong lễ khai mạc ngày 11/12, đã có 3.000 phóng viên quốc tế (chưa kể các phóng viên nước chủ nhà) được cấp phép vào tác nghiệp tại sân Wunna Theikdi ở Nay Pyi Taw.

Nhưng sau cuộc họp mới đây của Trung tâm Báo chí Truyền thông Myanmar với Ban tổ chức SEA Games 27, nước chủ nhà Myanmar đã ra thông báo giới hạn số phóng viên tác nghiệp tại sân Wunna Theikdi trong Lễ bế mạc xuống còn 500 người.

Ông U Win Kyi - Trưởng ban thông tin tại SEA Games 27 cho biết: “Trong Lễ bế mạc ngày 22/12 tới, sẽ có 100 nhà báo quốc tế, 100 phóng viên của các đài truyền hình quốc tế và 300 nhà báo địa phương được cấp phép tác nghiệp tại sân Wunna Theikdi”. Tuy nhiên, lễ bế mạc có lẽ sẽ chẳng còn bao nhiêu người tham dự, bởi rất nhiều đội tuyển thể thao các nước đã ra về.

Các thành viên đội tuyển Việt Nam như wushu, vật, bắn súng, bơi lội, bóng đá nam, bóng đá nữ đã từ Mandalay hay Nay Pyi Taw về Yangon, sau đó tiếp tục bay từ Yangon về nước.


Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm SEA GAMES 27

Mới - Nóng