Lễ bế mạc 'triệu đô' của SEA Games 27

TPO - Lễ bế mạc SEA Games 27 vào tối nay (22/12) là màn trình diễn mang đậm màu sắc cổ truyền của Myanmar với các điệu múa dân gian kết hợp trình diễn ánh sáng hiện đại và tiêu tốn tới 30 triệu USD.

Lễ khai mạc đậm màu sắc của SEA Games 27
Lễ khai mạc đậm màu sắc của SEA Games 27

> Toàn cảnh SEA Games 27

Lễ bế mạc 'triệu đô' của SEA Games 27 - ảnh 1

Một số hình ảnh đẹp về lễ khai mạc được Facebook chính thức của SEA Games 27 cập nhật:

Lễ bế mạc 'triệu đô' của SEA Games 27 - ảnh 2

Lễ bế mạc 'triệu đô' của SEA Games 27 - ảnh 3

Lễ bế mạc 'triệu đô' của SEA Games 27 - ảnh 4
Lễ bế mạc 'triệu đô' của SEA Games 27 - ảnh 5
Lễ bế mạc 'triệu đô' của SEA Games 27 - ảnh 6

Lễ bế mạc 'triệu đô' của SEA Games 27 - ảnh 7

Facebook Vĩnh Xuân, PV báo Tiền Phong tác nghiệp tại Myanmar từ những ngày đầu, viết: "Myanmar như em gái nhà quê xinh đẹp, chỉ chờ điều kiện để trở thành hoa hậu. Hẹn gặp lại em"

Lễ bế mạc 'triệu đô' của SEA Games 27 - ảnh 8

Lễ bế mạc đậm chất văn hóa truyền thống được coi như một lời chào đầy ý nghĩa mà người Myanmar gửi đến cho bạn bè khu vực ASEAN. Họ đang bước vào quá trình hội nhập nhưng không quên những nét làm nên truyền thống của mình.

Đây là một trò chơi dân gian của Myanmar tương tự như trò Rồng rắn lên mây của Việt Nam

Lễ bế mạc 'triệu đô' của SEA Games 27 - ảnh 9

Lễ bế mạc 'triệu đô' của SEA Games 27 - ảnh 10

Ở lễ bế mạc trị giá hơn 30 triệu USD này, Myanmar giới thiệu đến mọi người môn thể thao có hàng ngàn tuổi của họ, Chiclone. Đó cũng là môn đấu được đưa vào các nội dung tại SEA Games 27 lần này:

Lễ bế mạc 'triệu đô' của SEA Games 27 - ảnh 11

Lễ bế mạc 'triệu đô' của SEA Games 27 - ảnh 12 18h55

Giống như lễ khai mạc, kịch bản của lễ bế mạc được phía Myanmar giữ bí mật cho đến phút chót. Nhưng với ekip tổ chức thành công ngày mở hội SEA Games, nước chủ nhà rất tự tin sẽ có một màn trình diễn ấn tượng.

Hình ảnh đầu tiên về lễ bế mạc:

Lễ bế mạc 'triệu đô' của SEA Games 27 - ảnh 13

Lễ bế mạc 'triệu đô' của SEA Games 27 - ảnh 14

Lễ bế mạc 'triệu đô' của SEA Games 27 - ảnh 15 18h42

Theo thông báo của BTC SEA Games, sân Wunna Theikdi sẽ kín chỗ khi toàn bộ 30.000 vé đã được phân phối gần hết. Trong đó, lượng vé bán ra cho người dân Myanmar có hạn. Người dân nước chủ nhà có thể mua vé qua mạng hoặc trực tiếp từ các điểm bán vé với giá từ 60.000 - 100.000 đồng nhưng rất khó mua.

Nước chủ nhà SEA Games 27 có kế hoạch kết thúc sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á bằng một lễ bế mạc hoành tráng, diễn ra tại SVĐ Wunna Theikdi - thủ đô mới Nay Pyi Taw có sức chứa 30 ngàn chỗ ngồi.

Trong lễ bế mạc, Singapore - nước chủ nhà SEA Games 2015 - cũng sẽ tham gia trình diễn một số tiết mục văn nghệ đặc sắc trước khi chính thức nhận cờ đăng cai đại hội kế tiếp.

Theo một nguồn tin từ BTC, lễ bế mạc đại hội khu vực Đông Nam Á lần này “ngốn” tới 30 triệu USD của nước chủ nhà. Vì vậy, nhiều hãng truyền thông trong khu vực dự đoán rằng, lễ bế mạc sẽ còn hoành tráng hơn nhiều lần so với lễ khai mạc.

Ngoài ra, ban tổ chức chỉ cấp phép cho 500 phóng viên được vào sân Wunna Theikdi tác nghiệp trong lễ bế mạc, trong đó có 100 phóng viên quốc tế, 100 phóng viên của các đài truyền hình quốc tế và 300 suất dành cho phóng viên Myanmar.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm SEA GAMES 27

Mới - Nóng