Thanh Phúc mất oan HCV vì đối thủ chơi xấu

TPO - Nguyễn Thị Thanh Phúc đã không kìm được những giọt nước mắt khi về đích ở nội dung 20km đi bộ vì bị thua VĐV nước chủ nhà Myanmar.

Thanh Phúc mất oan HCV vì đối thủ chơi xấu

Thanh Phúc chỉ có HCB vì đối thủ chơi tiêu xảo. Ảnh: Vnexpress
Thanh Phúc chỉ có HCB vì đối thủ chơi tiểu xảo. Ảnh: Vnexpress.

Ở nội dung này, Thanh Phúc cán đích với thời gian 1 giờ 37 phút 08 giây, phá kỷ lục SEA Games (1 giờ 39 phút 25 giây). Mặc dù vậy cô chỉ giành HCB do VĐV nước chủ nhà Myanmar, Saw Mar Lar Nwe chỉ đi với thời gian 1 giờ 22 phút 36 giây.

Điều đáng nói, Saw Mar Lar Nwe phạm quy nhưng lại nhận được sự hỗ trợ của các trọng tài.

“Cô ấy vừa đi vừa chạy, nhưng các trọng tài chỉ phạt 2 thẻ, vừa đủ để không bị hủy huy chương-Thanh Phúc nói trong tiếc nấc nghẹn khi về đích, "Nếu em thi đấu như thế chắc chắn sẽ bị bắt lỗi và hủy thành tích”.

HLV trưởng Trần Anh Hiệp cho biết: “Myanmar sử dụng chiến thuật rất tinh vi. Ở nội dung này, họ cho 2 VĐV tham dự. Một người thi đấu vượt lên trước, nếu VĐV của mình sốt ruột đua theo, phạm quy sẽ bị hủy kết quả thi đấu. VĐV còn lại thi đấu sòng phẳng, đã thua Thanh Phúc”, ông Hiệp cho biết.

Nhiều tiếng đồng hồ sau khi nhận HCV, Thanh Phúc cho biết vẫn chưa hết sốc và thất vọng với kết quả trên. “Tốn bao nhiêu thời gian chuẩn bị, kết quả chỉ được vậy. Bao nhiêu công sức đổ xuống sông, xuống bể cả. Một cuộc thi không có sự công bằng”-cô than thở.

Ở nội dung, em trai của Thanh Phúc là Thanh Ngưng về nhì nhưng cũng bị huỷ bỏ kết quả vì bị 3 thẻ phạt.

(Từ Nay Pyi Taw)

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm SEA GAMES 27

Mới - Nóng