Tuyển nữ Việt Nam được thưởng hơn 3 tỷ đồng

Dù chỉ đoạt HCB, nhưng tuyển bóng đá nữ Việt Nam vẫn được VFF thưởng 3 tỷ đồng, thay vì 1,5 tỷ đồng như công bố trước đó. Ngoài ra, đội còn nhận được 300 triệu đồng khác từ một nhà tài trợ.

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng hơn 3 tỷ đồng

Trước khi SEA Games 27 khởi tranh, VFF cho biết mức thưởng dành cho đội nữ lần lượt là 2 tỷ đồng nếu đoạt HCV, 1,5 tỷ đồng nếu giành HCB và 1 tỷ đồng nếu có HCĐ.

Tuyển nữ Việt Nam chỉ giành HCB SEA Games 27
Tuyển nữ Việt Nam chỉ giành HCB SEA Games 27.

Sau trận chung kết bóng đá nữ hôm 20/12, dù đội bóng của HLV Trần Vân Phát chỉ giành HCB, nhưng VFF cho biết họ sẽ thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ 3 tỷ đồng.

Đây là mức thưởng được xem là khuyến khích cho các cô gái đá bóng, trước khi họ bước vào chiến dịch VCK giải bóng đá nữ châu Á 2014, được tổ chức tại TPHCM vào tháng 5 năm sau.

Cũng ở VCK giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2014, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đặt chỉ tiêu giành suất thứ 5 của khu vực châu Á, dự VCK World Cup 2015, được tổ chức tại Canada.

Trước khi tham dự VCK Asian Cup, nhiều khả năng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại khu vực Đông Á (dự kiến có thể là Nhật Bản hoặc Hàn Quốc), nhằm nâng cao khả năng chuyên môn.

Ngoài mức thưởng 3 tỷ đồng từ phía VFF, thì một ngân hàng ở Việt Nam cũng đã công bố mức thưởng 300 triệu đồng cho đoàn quân của HLV Trần Vân Phát. Dự kiến, tối nay (21/12), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ về đến Hà Nội.

Theo Dân Trí

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm SEA GAMES 27

Mới - Nóng