U23 Việt Nam gây thất vọng, Tổng cục TDTT nói gì?

TPO - Tại SEA Games 27, U23 Việt Nam đã gây thất vọng lớn cho người hâm mộ. Bản thân lãnh đạo ngành thể thao cũng thừa nhận, "trong các môn chưa đạt yêu cầu, đáng nói nhất là U23 Việt Nam”.

U23 Việt Nam gây thất vọng, Tổng cục TDTT nói gì?

U23 Việt Nam gây thất vọng
U23 Việt Nam gây thất vọng.

Trao đổi với các phóng viên về kết quả thi đấu của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 27 nói chung và môn bóng đá nói riêng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Vương Bích Thắng phân tích: "U23 Việt Nam đang bắt đầu một cuộc chuyển giao thế hệ. Bên cạnh đó, nhưng cầu thủ dự SEA Games 27 phần lớn là những gương mặt trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm trong thi đấu.

Về phía Tổng cục TDTT cũng như VFF, trong năm 2013 chúng tôi cũng đã cố gắng đầu tư, nỗ lực hết sức và tạo các điều kiện tốt nhất để U23 Việt Nam có thể tập luyện, tập huấn và thi đấu cọ xát để nâng cao thành tích. Tuy nhiên, kết quả đã không đạt được như mong muốn.

Về trình độ, nếu nhìn nhận thực tế, chúng ta không hề thua kém các đối thủ còn lại, thậm chí là ngang bằng. Vậy nên việc thắng thua hoàn toàn có thể xảy ra.

Qua sự việc lần này, Tổng cục TDTT sẽ cùng với VFF điều chỉnh lại một số chính sách về bóng đá. Việc nhập tịch hay sử dụng các cầu thủ ngoại thi đấu tại V.League trong những mùa tới, sẽ phải được siết chặt và hạn chế hơn nữa, để các cầu thủ nội có nhiều cơ hội thi đấu nhiều hơn.

+ Hai kỳ SEA Games liên tiếp bóng đá nam đều trắng tay, vậy tới đây, Tổng cục TDTT và VFF sẽ có những hoạch định cụ thể nào?

- Chúng tôi sẽ nhìn nhận một cách thẳng thắn nhất và sẽ có những kế hoạch dài hơi, để đưa bóng đá Việt Nam tiến lên trong thời gian tới.

+ Bóng đá nam liên tục thất bại với các nhà cầm quân nội. Vậy Tổng cục TDTT có chỉ đạo hay định hướng VFF tìm kiếm HLV ngoại thay thế không, thưa ông?

- Vấn đề này chúng tôi sẽ bàn bạc kỹ hơn nữa với VFF. Thực ra các kỳ SEA Games trước, dù đặt niềm tin vào HLV ngoại, nhưng cũng chưa thực sự thành công. Dẫu vậy, chúng tôi cũng sẽ cân nhắc và tìm kiếm các ứng viên, nếu phù hợp sẽ thay đổi.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm SEA GAMES 27

Mới - Nóng