Võ sĩ Mạnh Quyền và cái dớp của cây côn Thiết Mộc

TPO – Trong buổi thi đấu sáng nay của môn Wushu, võ sĩ Nguyễn Mạnh Quyền đã phải bỏ bài thi Nam côn giữa chừng vì… gẫy côn. Ám ảnh tại SEA Games 25 ở Lào lại trở về với anh.

Võ sĩ Mạnh Quyền và cái dớp của cây côn Thiết Mộc

Cách đây 4 năm, Quyền cũng bị gãy côn khi thi đấu. Ảnh: VOV
Cách đây 4 năm, Quyền cũng bị gãy côn khi thi đấu. Ảnh: VOV.

Còn nhớ cách đây 4 năm, khi lần đầu tiên tham dự đấu trường SEA Games, Nguyễn Mạnh Quyền đã gặp ngay “vận đen”. Trong bài thi Nam côn tại kỳ Đại hội năm đó, Mạnh Quyền đã bị gẫy cây côn Thiết Mộc và bị trọng tài trừ điểm.

Bốn năm sau cũng tại đấu trường SEA Games, cái dớp năm xưa lại đeo bám anh. Trong buổi thi sáng này, cây côn của Mạnh Quyền lại bị gãy khi anh dự thi nội dung Nam côn. Sự cố này khiến Quyền phải bỏ bài thi giữa chừng.

Bốn năm sau tại SEA Games 27, Mạnh Quyền lại bị... gãy côn. Ảnh: Dân Việt
Bốn năm sau tại SEA Games 27, Mạnh Quyền lại bị... gãy côn. Ảnh: Dân Việt.

Cũng trong buổi thi sáng nay, các đồng đội của Quyền cũng không gặp may mắn. Ở nội dung Nam côn, niềm hy vọng vàng của Wushu Việt Nam, Trần Xuân Hiệp chỉ được 9,14 điểm xếp áp chót bảng xếp hạng.

Còn ở nội dung Nam quyền, Phạm Quốc Khánh nhập cuộc không hề tồi. Bài thi của võ sĩ này được các trọng tài chấm 9,66 điểm.

Tuy nhiên, khi các võ sĩ chủ nhà vào cuộc, Khánh bị tụt dần khỏi nhóm đầu bảng xếp hạng. Để rồi chung cuộc, võ sĩ này chỉ xếp hạng 4, không có huy chương.

Nguyên Phong
Từ Nay Pyi Taw

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm SEA GAMES 27

Mới - Nóng