Sự kiện: Sổ bụi

Ai bảo…

TP - Azit Nexin có chuyện cười “Ngài Akhmet và con bò thiến”. Kể lão Akhmet chuyên buôn bán thức ăn gia súc, giàu sụ. Một hôm đôi giày da mới mua của con lão bị hỏng, lão liền đến hàng giày làm ầm lên. Ông bán giày quy ngay tội cho ông thợ giày.

> "Trai đẹp" tới Việt Nam: Sự hâm mộ "a dua", "bầy đàn"
> ‘Trai đẹp trục xuất' và những sự thật

Ông đóng giày đổ cho người sản xuất da. Ông làm da bảo tìm thằng bán da tươi mà trị. Thằng bán da nói tại bọn nuôi bò. Người nuôi bò vặc tội con bò thiến. Con bò mới rầu rĩ, rằng vì toàn phải ăn thóc với đại mạch trộn đất, rơm thì toàn cỏ mục, lại cắt bớt khẩu phần, da dẻ chỉ đến thế thôi. Tìm chủ bò mà hỏi. Chủ bò thì chửi thằng Akhmet bán thức ăn cho bò vừa gian vừa chém. Cuối cùng từ người đến bò cùng xoa tay kết luận: Mình không có lỗi. Tại thời buổi này nó thế, thật chả ai còn chút lương tâm nào hết!

Đi đêm lắm gặp…mưa. Mưa xối tuột nốt lớp son phấn để lộ ra mặt thật của giai đẹp, lẫn mặt mũi của ban tổ chức sự kiện. Là đang nói đến vụ giai đẹp với sô diễn kệch cỡm, tưởng đã quên, bỗng mấy hôm nay lại ào lên khi nhà tổ chức “tố” giai nằng nặc đòi ngay 100 triệu tiền tươi “nhét túi cài kim băng” mới chịu bước lên sân khấu.

Đây gọi là “tiền mưa”, vì trong hợp đồng không có khoản diễn dưới mưa! Đêm tối kế toán không rút tiền được, báo hại nhà tổ chức phải độn thêm một mớ tiết mục “câu giờ”, rồi vắt chân lên vay mượn nhau từng đồng nộp đủ “sở hụi” cho giai! Còn đủ chuyện bi hài khác về giai được nhà tổ chức nhân dịp “điên tiết” này tố ra. Đã mất mẻ lưới, thì cục chì cũng quẳng đi nốt chứ giữ làm gì!

Ban tổ chức rước “của nợ” về với toan tính làm tiền, rồi lại bức xúc, thì khán giả bỏ tiền ra đội mưa đến xem biết đổ bức xúc vào đâu?!

Mà khán giả đang bức xúc thật. Trên mạng thôi rồi những lời than thở, nhiếc mắng sô diễn thô thiển, nháo nhào luộm thuộm mà họ là “nạn nhân” trực tiếp. Nhớ lại cũng chính nhà tổ chức này mời “hụt” giai Lee Min Ho nào đó ở xứ Hàn, nhưng đã kịp bán trước vé thu về mấy trăm triệu, không rõ đã hoàn lại cho người mua chưa?

Chịu bỏ tiền ra để xem những thứ nhăng nhít, thì sẽ có người rước về cho mà xem chứ. Vụ này đến lão Akhmet cũng lại bó tay.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sổ bụi

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá