Sự kiện: Sổ bụi

Cống hiến

TP - Một “cặp đôi vàng của showbiz Việt” như ngôn ngữ truyền thông hiện đại, vừa chia tay. Tin đưa rình rang.

Nếu trước đây, từng có cặp đôi (đã cặp còn đôi) lúc yêu nhau hào nhoáng như ngôi sao Mỹ - Âu còn chia tay đúng kiểu Anamit với đánh ghen ngoài đời và tố trên báo, thì giờ các cặp đôi vàng đã tiến bộ hơn nhiều. Ví dụ ra tuyên bố (thông qua nhà báo hoặc người quản lý): “Trương Ngọc Ánh -Trần Bảo Sơn để con gái quyết định ở với bố hay mẹ”, rồi “Hai nghệ sỹ không muốn chuyện riêng tư ảnh hưởng tới công chúng. Họ muốn được yên lặng để làm việc và cống hiến”...

Nghe đã có vẻ hơi hướng Hollywood lắm rồi - về độ quan trọng hóa. Chả thế báo chí mới có đà khai thác tiếp: “Đồng nghiệp, khán giả tiếc nuối cho vợ chồng Trương Ngọc Ánh”,“Tiếc nuối, buồn là những cảm xúc mà nhiều nghệ sĩ, khán giả Việt chia sẻ khi biết tin”. Đời kể cũng dễ buồn ghê.

Điều nữa, cống hiến hay không có lẽ để khán giả đánh giá. Mỗi người một nghề kiếm sống kể cả nghệ sĩ, nếu anh giỏi nghề thì vinh quang đến. Cho nên, “tôi đang (hoặc sẽ) cống hiến đây” là tư thế chưa phù hợp lắm. Ngay cả pha bóng “cống hiến” của danh thủ cũng thế thôi.

Ca sĩ Tuấn Hưng vừa chia sẻ trên FB khiến báo lại phải đưa tin, chuyện anh bị fan đe dọa do có bài hát mới mà không chịu phát hành rộng rãi.

“Nếu được anh hãy hát tặng đám cưới bọn em hoặc ít nhất cũng gửi nhạc MP3. Nếu anh không làm theo và em không cưới được vợ thì em không đảm bảo cuộc sống của anh an toàn và hạnh phúc”- Fan nhắn với nghệ sĩ cưng của mình như vậy.

Trước đó, đầy báo giật tít kiểu “Cô dâu của Tuấn Hưng lộ vòng eo đẫy đà”, “Vợ Tuấn Hưng lộ rõ bụng to bất thường trong tiệc cưới”... Thế ra, sống đời cống hiến cũng khó nhọc lắm ru? Cũng như con gái nhỏ xíu của cặp Ánh- Sơn trên kia, từng được báo nọ soi từ nội y của bé soi đi.

Thập kỷ cuối 80 và sau đó, sự xuất hiện của Nguyễn Huy Thiệp khiến nhiều người nhận định anh như cái mốc chói lòa, công lao lớn với dòng văn học đổi mới. Nghe thế Nguyễn Huy Thiệp giãy nảy: “Tôi không chịu trách nhiệm gì về văn học sử đâu đấy!”. Thế là nhất định chẳng chịu nhận giải Cống hiến gì cả?!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sổ bụi

Cùng chủ đề

Mới - Nóng